CafeLand - UBND Thành phố vừa chấp thuận điều chỉnh quy hoạch công trình điểm nhấn tại dự án khu phức hợp Tân Cảng Sài Gòn, phường 22, quận Bình Thạnh.

Phối cảnh khu đô thị Vinhomes Central Park và tòa tháp Landmark 81 tầng

Theo đó, điều chỉnh chiều cao công trình lên tối đa 461,2m, mật độ xây dựng và bổ sung chức năng khách sạn cho công trình điểm nhấn tại dự án khu phức hợp Tân Cảng Sài Gòn

Công trình phải đảm bảo đạt yêu cầu tối ưu về thẩm mỹ, có kiến trúc đẹp và tiêu biểu, với trang thiết bị hiện đại, áp dụng các tiêu chuẩn kỹ thuật tiên tiến của các nước trên thế giới và trong khu vực đã được Nhà nước cho phép sử dụng khi thiết kế các hạng mục công trình.

UBND Thành phố cũng Sở Quy hoạch - Kiến trúc cần nghiên cứu thêm vị trí xây dựng công trình điểm nhấn tại khu vực cảng quận 4 thuộc khu bờ Tây sông Sài Gòn, hình thành các điểm nhấn cao tầng kết nối giữa khu trung tâm TP và Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Khu phức hợp Tân Cảng Sài Gòn hay còn có tên là khu đô thị Vinhomes Central Park được quy hoạch trên diện tích hơn 43ha, với gần 14ha dành cho khu công viên và cây xanh. Dự án bao gồm các phân khu chính như khu căn hộ và biệt thự cao cấp, khu văn phòng cho thuê và căn hộ dịch vụ, khu trung tâm thương mại cùng các khu tiện ích khác. Ngoài ra, điểm nhấn tại khu đô thị Vinhomes Central Park chính là tòa nhà Landmark 81 tầng. Đây sẽ là tòa nhà xác lập kỷ lục cao nhất Việt Nam, trước đây chỉ  gồm khu văn phòng cho thuê và căn hộ dịch vụ.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.