Tin từ văn phòng UBND TP.HCM cho biết, UBND TP.HCM đã chấp thuận việc chỉ định công ty Freyssinet (Pháp) làm tổng thầu sửa chữa cầu Sài Gòn.

Cầu Sài Gòn mỗi ngày phải gánh khoảng 41.000 lượt xe các loại, trong đó có nhiều xe tải, xe container, trong khi tải trọng của cầu chỉ còn ở mức 25 tấn. Ảnh: SGTT
8 tỉ đồng tăng vẻ mỹ quan cho cầu

Tin từ văn phòng UBND TP.HCM cho biết, UBND TP.HCM đã chấp thuận việc chỉ định công ty Freyssinet (Pháp) làm tổng thầu sửa chữa cầu Sài Gòn.

Sở Giao thông vận tải TP.HCM được quyền chỉ định một đơn vị trực thuộc sở (theo dự kiến sẽ là khu Quản lý giao thông đô thị số 1) có đủ năng lực làm chủ đầu tư để sớm khởi công dự án, đảm bảo an toàn giao thông trong quá trình sửa chữa và hoàn thành công trình. Theo dự án, kinh phí sửa chữa cầu đã tăng từ 43,8 tỉ lên 68,6 tỉ đồng. Dự kiến việc sửa chữa cầu Sài Gòn bắt đầu vào tháng 9.2010 và kết thúc vào cuối năm 2011.

Các hạng mục sửa chữa bao gồm: gia cố trụ cầu bị lún và hệ thống đỡ nhịp cầu đeo thép, thay mặt nhựa bêtông cho làn đường xe bốn bánh, khắc phục sự cố hư hỏng khe co giãn, thay thế các cột đèn chiếu sáng bị hư... Công việc sửa chữa cầu được chia làm hai phần: sửa chữa để đảm bảo an toàn giao thông với chi phí 60,6 tỉ đồng và tăng cường mỹ quan cho cầu với chi phí 8 tỉ đồng (bao gồm xây mới hệ thống trạm gác cầu, sơn sửa dải phân cách, lắp đặt hệ thống chiếu sáng mỹ thuật v.v...) Ông Nguyễn Hữu Chánh, trưởng phòng Kế hoạch đầu tư, sở Giao thông vận tải TP.HCM, cho biết: “Những hạng mục sửa chữa do công ty Freyssinet thực hiện mười năm trước tại cầu Sài Gòn hiện chưa hư hỏng nên không nằm trong gói sửa chữa lần này”.

Cầu Sài Gòn nằm trên tuyến xa lộ Hà Nội, được xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 1961, đến nay đã gần 50 tuổi. Hiện nay, cây cầu đang chịu sức ép lưu thông với khoảng 41.000 lượt xe các loại, trong đó có nhiều xe tải, xe container qua lại mỗi ngày trong khi tải trọng của cầu hiện chỉ còn ở mức 25 tấn.
Cafeland.vn - Theo SGTT
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.