CafeLand – UBND quận Thanh Xuân, Hà Nội vừa công bố chính thức thông tin về việc quản lý khu đất Công viên hồ điều hòa Nhân Chính mà các báo đưa tin là bị xẻ thịt, lợi ích nhóm, ung thư phổi,...

Theo đó, từ tháng 10/2010 đến hết tháng 3/2011, Trung tâm Phát triển quỹ đất và duy tu các công trình đô thị quận Thanh Xuân (Trung tâm) được giao quản lý khu đất Công viên hồ điều hòa Nhân Chính và trung tâm đã triển khai dịch vụ thể dục thể thao (làm sân bóng đá mi ni) và trông giữ phương tiện vận tải trên khu đất Công viên.

Trung tuần tháng 4/2011, theo chỉ đạo của thành phố, Trung tâm bàn giao mặt bằng khu đất cho Công ty cổ phần Tập đoàn Vina Megastar quản lý tạm thời. Tuy nhiên do còn nhiều khó khăn về vốn, quy hoạch, môi trường nên chủ đầu tư chưa khởi công được dự án, hầu hết diện tích đất bị để hoang hóa, lãng phí.

Ngày 05/08/2013, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh đã có văn bản phê duyệt, đồng ý cho UBND quận Thanh Xuân tiếp tục quản lý, khai thác sử dụng tạm thời các khu đất công, đất chưa sử dụng và đất đang chờ thực hiện dự án trên địa bàn quận Thanh Xuân trong thời hạn 12 tháng.

Sau khi có văn bản này, Trung tâm đã có một số hoạt động liên danh liên kết khai thác như tổ chức điểm bán hoa xuân dịp Tết Giáp Ngọ, liên danh, liên kết với một số tổ chức, cá nhân kinh doanh hoạt động dịch vụ thể thao và dành một phần diện tích đất làm nơi trông giữ xe.

Như vậy, chỉ còn 5 tháng nữa, UBND quận Thanh Xuân sẽ phải “giải phóng” các sân bóng nhân tạo, điểm giữ xe, hàng quán trong khu vực đất thuộc dự án Công viên hồ điều hòa Nhân Chính. Điều mà nhiều người dân bức xúc là tình trạng đất công không xây dựng công viên (do thiếu vốn !) mà Trung tâm lại cho thuê (dù được phép) để làm xây bóng mini, điểm giữ xe,…

Công viên hồ điều hòa Nhân Chính được UBND TP Hà Nội phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500. Theo phê duyệt, Dự án sẽ gồm công trình ngầm vui chơi giải trí, thương mại và khu vui chơi giải trí trên mặt đất, theo kế hoạch, sẽ phải hoàn thiện vào cuối năm 2014.
N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.