Chủ đề: Chung cư cũ
Quận Ba Đình nằm ở trung tâm của Thủ đô, tập trung nhiều dự án trọng điểm của quận và TP. Vì vậy, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2015 được lãnh đạo quận đặt ra là tập trung khởi công, hoàn thành các dự án trọng điểm.

Đẩy nhanh tiến độ

Ông Đỗ Viết Bình - Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết, trong năm 2014, quận đã tập trung làm tốt công tác GPMB, góp phần đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm của TP và quận như dự án xây dựng đường Trần Phú - Kim Mã; đường Vành đai 2; dự án thoát nước Hà Nội giai đoạn 2; dự án cải tạo chung cư C8 Giảng Võ… Trên cơ sở cơ chế chính sách đã được TP phê duyệt, UBND quận đã ban hành quyết định phê duyệt 1.129 phương án với số tiền hơn 1.852 tỷ đồng.

Khu C8 Giảng Võ, quận Ba Đình. Ảnh: Hải Linh

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của quận là tập trung đẩy mạnh công tác chuẩn bị đầu tư các dự án bảo đảm an sinh xã hội, đặc biệt với các dự án hạ tầng kỹ thuật, trường học, trụ sở cơ quan để phục vụ nâng cao cải cách hành chính. Theo đó, trong năm 2015, quận khởi công, hoàn thành các dự án trọng điểm, như trường Mầm non Thành Công; trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực; trường THCS Nguyễn Công Trứ; dự án cải tạo mở rộng trụ sở quận… Đồng thời, quận hoàn thành công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư các dự án: thoát nước Hà Nội; đường Vành đai 2; đường Liễu Giai - Nguyễn Chí Thanh; dự án mở rộng trụ sở làm việc cho công an quận; các dự án cải tạo chung cư cũ…

Không ngừng cải cách hành chính

Theo ông Đỗ Viết Bình, trong thời qua, quận duy trì việc rà soát thủ tục hành chính, công khai các bộ thủ tục hành chính cấp phép xây dựng, quy định của TP về công tác quy hoạch xây dựng và quản lý xây dựng theo quy hoạch, cấp phép xây dựng theo đúng quy định pháp luật. Nhờ đó, bước đầu đã tạo được sự đồng bộ, thông thoáng, một số bất cập trong quá trình quản lý đã được tháo gỡ kịp thời, hồ sơ xin phép xây dựng được giải quyết đúng thời gian quy định, hạn chế tối đa việc giải quyết hồ sơ quá hạn, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn tuân thủ theo đúng quy định của Nhà nước, TP đã ban hành.

Trong năm 2014, tình hình trật tự xây dựng trên địa bàn quận cơ bản được kiểm soát, các công trình xây dựng trên địa bàn quận được theo dõi, kiểm tra và phát hiện xử lý kịp thời khi có vi phạm. Kết quả 99,87% công trình xây dựng có giấy phép, kiểm soát được 100% hoạt động xây dựng trên địa bàn. Ngoài ra, quận chỉ đạo Đội Thanh tra xây dựng và UBND các phường tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng trong quá trình GPMB, tuyệt đối không để phát sinh trường hợp nhà "siêu mỏng, siêu méo". Đồng thời, giải quyết dứt điểm đơn thư kiến nghị liên quan đến công tác GPMB, hạn chế tốt đa đơn thư kiến nghị phát sinh và giữ ổn định trong quá trình thực hiện GPMB.

Hồng Thái (KTĐT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.