CafeLand - UBND tỉnh Khánh Hòa vừa yêu cầu UBND TP. Nha Trang tiến hành cưỡng chế các các trường hợp vi phạm trật tư xây dựng tại các khu vực theo báo cáo của UBND TP. Nha Trang.

Dự án triển khai quá chậm (từ năm 2009), trong khi nhu cầu nhà ở của người dân ngày càng nhiều nên tình trạng xây dựng trái phép trong khu vực rất phức tạp

Cụ thể gồm: 3 khu vực thuộc thôn Phước Lộc, Phước Hạ, Phước Lợi (xã Phước Đồng); khu vực dự án Khu đô thị Hoàng Long, đường số 28, Khu tái định cư Lê Hồng Phong 3 (phường Phước Long); khu vực Đồng Trâm và khu Đồng Rọ (xã Vĩnh Thái); khu vực Bầu Sông Tháo, khu Hạ Mốc (xã Vĩnh Thạnh).

Theo báo cáo của UBND TP. Nha Trang, trong 06 tháng đầu năm 2019, UBND TP. Nha Trang đã kiểm tra 1.114 trường hợp xây dựng, phát hiện 9 trường hợp xây dựng sai phép, 440 trường hợp xây dựng không phép (52 trường hợp xây dựng trên đất đủ điều kiện cấp phép và 388 trường hợp xây dựng trên đất không đủ điều kiện cấp phép).

Trên cơ sở đó, TP. Nha Trang đã trình UBND tỉnh ban hành 300 quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả, ban hành 33 quyết định xử lý vi phạm hành chính, buộc tháo dỡ công trình vi phạm, còn 55 trường hợp đang tiếp tục tham mưu UBND tỉnh xử lý.

Trong thời gian tới, đối với các trường hợp nào đã có quyết định xử lý nhưng chưa thực hiện thì yêu cầu UBND TP. Nha Trang kiên quyết chỉ đạo và có kế hoạch thực hiện cụ thể, nhất là việc khắc phục hậu quả, cưỡng chế tháo dỡ các công trình vi phạm nhằm chấn chỉnh, răn đe, hạn chế tình trạng xây dựng trái phép đang diễn ra trên địa bàn thành phố.

Đồng thời, tiêp tục tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm trong lĩnh vực trật tự xây dựng theo đúng quy định và thực hiện xử lý trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan khi để xảy ra sai phạm nhưng không kịp thời phát hiện xử lý hoặc buông lỏng quản lý, bao che, tiếp tay cho các đối tượng vi phạm.

UBND TP. Nha Trang phải có báo cáo định kỳ hàng quý, 06 tháng, hàng năm về kết quả thực hiện công tác quản lý, xử lý trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố cho Sở Xây dựng để tổng hợp, theo dõi, báo cáo tham mưu UBND tỉnh theo quy định.
 
N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.