CafeLand - UBND tỉnh Long An vừa công bố tiến độ và biện pháp xử lý một số dự án dân cư trên địa bàn.

Quần thể dự án khu công nghiệp, dịch vụ công nghiệp, khu đô thị và cảng Long An

Dự án Khu tái định cư, diện tích 36 ha và cụm công nghiệp, diện tích 151 ha tại xã Tân Đông, huyện Thạnh Hóa do Công ty CP Đầu tư Hạ tầng Nam Long là chủ đầu tư. Ngày 18/3/2013 UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 928/QĐ-UBND và Quyết định số 929/QĐ-UBND chấm dứt thực hiện 02 dự án trên.

Dự án khu công nghiệp Nam Tân Tập, diện tích 170 ha và khu tái định cư, diện tích 20 ha tại xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc được UBND tỉnh thỏa thuận địa điểm đầu tư cho Công ty CP Đầu tư Xây dựng nhà Đại Hoàng Kim tại văn bản số 1020/UBND-KT ngày 04/6/2011. Từ khi được UBND tỉnh thỏa thuận địa điểm đầu tư đến nay, Công ty chưa tích cực triển khai các thủ tục đầu tư.

Dự án khu tái định cư, diện tích 21,5 ha và dự án cảng kho khí hóa lỏng, diện tích 120 ha tại xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc được UBND tỉnh thỏa thuận địa điểm đầu tư cho Công ty CP Năng lượng Tân Tập. Hội đồng đầu tư tỉnh đã có kết luận thu hồi các dự án trên. Hiện nay, Sở Kế hoạch và Đầu tư đang hoàn tất thủ tục để trình UBND tỉnh thu hồi chủ trương thỏa thuận địa điểm theo đúng quy định của pháp luật.

Quần thể dự án khu công nghiệp, dịch vụ công nghiệp, khu đô thị và cảng Long An trước đây do Công ty TNHH Thương mại ACM và Vina Capital đầu tư nhưng hiện nay Công ty CP Đồng Tâm đã thay thế Công ty TNHH Thương mại ACM để cùng Vina Capital Group đầu tư. Tổng diện tích các dự án là 1.935 ha. Tuy nhiên, theo kế hoạch sử dụng đất được phê duyệt đến năm 2011, nhà đầu tư chỉ mới triển khai giai đoạn I là 415 ha (trong đó khu cảng 145 ha đã đền bù được 133,7 ha; KCN 108 ha đã đền bù được 94,8 ha; Khu dịch vụ công nghiệp 78 ha đã đền bù được 69,3 ha; Khu đô thị 83,3 ha đã đền bù được 47,8 ha; Khu tái định cư 20 ha đã đền bù được 15,7 ha);

Giai đoạn 2: 657 ha đã được UBND tỉnh cho chủ trương triển khai kê biên tại văn bản số 6200/UBND-NN ngày 15/12/2006 (trong đó: khu dịch vụ công nghiệp 323 ha, KCN 126 ha và khu dân cư 209 ha) nhưng chưa triển khai bồi thường;

Giai đoạn 3: phần còn lại 863 ha chưa triển khai các thủ tục đầu tư.

Để đẩy nhanh tiến độ bồi thường các dự án, liên doanh giữa Công ty CP Đồng Tâm và Vinacapital Group đã xin chủ trương hỗ trợ tái định cư bằng tiền thay cho chính sách hỗ trợ tái định cư bằng đất, theo đó hộ dân nhận tái định cư bằng đất nếu có nhu cầu nhận tái định bằng tiền thì sẽ được hỗ trợ 160 triệu đồng cho một suất tái định cư và 120 triệu đồng cho một suất tái định cư ưu đãi, đồng thời người dân sẽ được nhận lại số tiền đã nộp mua nền cộng với lãi suất kể từ ngày nộp tiền. Tính đến nay đã chuyển đổi được 526 nền với số tiền 68 tỷ đồng ở giai đoạn I. UBND tỉnh sẽ đôn đốc nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ triển khai hạ tầng khu tái định cư để sớm giao nền cho dân.

Dự án khu dân cư, diện tích 15 ha tại xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc do của Công ty TNHH 01 thành viên Caric làm chủ đầu tư đã bồi thường 39 hộ/13,5 ha, đạt 86,67% về số hộ, 88,96% về diện tích (nếu tính luôn đất công đạt 95,35%); hiện còn 05 hộ/7.265 m2 chưa đồng ý nhận tiền, yêu cầu tăng giá bồi thường và tăng hỗ trợ tái định cư. Công ty đã tiến hành san lấp phần diện tích đã bồi thường và đang xây dựng hạ tầng kỹ thuật, dự án này có tiến độ triển khai chậm, thời gian tới, UBND tỉnh sẽ tiếp tục đôn đốc yêu cầu nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ.

UBND tỉnh cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục kiểm tra rà soát các dự án đề nghị giãn tiến độ hoặc chậm tiến độ. Mục đích của công tác kiểm tra, rà soát dự án là nhằm tháo gỡ các khó khăn vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án nhưng đồng thời cũng kiên quyết thu hồi những dự án chậm triển khai, nhà đầu tư không có năng lực.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
TSG Lotus Sài Đồng 1,645 - 8,878
Galaxy Long Hải Village 480 - 1,600
The Royal River 2,625 - 3,375
Tiến Lộc Garden 680 - 1,275
Tân An Riverside 720 - 2,080
Palado Vạn An 1,700 - 2,700
The Residence 1 650 - 1,071
Para Draco 16,000 - 27,429
Hậu Giang Pearl 1,620 - 2,808
Khu đô thị An Hạ Lotus 528 - 2,816
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn