Báo cáo với đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND về tình hình thực hiện công tác cải cách hành chính từ năm 2011 đến tháng 5-2014 của Sở Xây dựng sáng ngày 12-5, Sở Xây dựng cho biết, trong 2 năm 2012 và 2012, Sở không có trường hợp cán bộ, công chức, viên chức của Sở vi phạm tham nhũng, chỉ có 5 trường hợp bị xử lý kỷ luật.

Riêng năm 2013, sau vụ việc nở rộ nhà xây dựng sai phép trong thời sắp xếp lại lực lượng thanh tra xây dựng (từ tháng 5-2013 – PV), Sở đã xử lý lỷ luật 74 công chức và nhân viên hợp đồng và tạm đình chỉ công tác 1 Phó Chánh thanh tra xây dựng để kiểm điểm.
 
Sở Xây dựng cũng cho biết đã đơn giản được 82% TTHC trong 62 TTHC thuộc Sở Xây dựng. Giám đốc Sở Xây dựng Trần Trọng Tuấn cho biết, để hoàn thành thủ tục hành chính (TTHC) của một dự án phát triển nhà ở (từ khi nộp hồ sơ cho đến khi hoàn thành thủ tục để khởi công dự án – PV) theo quy định phải mất ít nhất 21 tháng và nhiều nhất là 27,5 tháng.

Sau đó, chủ đầu tư phải cần từ 24 -30 tháng nữa để xây dựng, hoàn thành dự án. Chính vì thế, việc các DN than TTHC trong lĩnh vực xây dựng nhiêu khê, rườm rà cũng là có lý do.
 
Thời gian qua, Sở cũng đã chủ động rà soát các TTHC về đầu tư, xây dựng, đầu tư khu đô thị… nhằm giảm bớt TTHC tuy nhiên vẫn còn phải cải cách thêm. “Sắp tới, Sở sẽ chủ trì, phối hợp với các sở-ngành, quận-huyện tổ chức buổi tọa đàm với sự tham gia của các DN, chủ đầu tư dự án… nhằm góp ý để bãi bỏ những thủ tục không cần thiết, tiếp tục rút ngắn TTHC trong lĩnh vực này”- ông Tuấn cho hay.
 
Trả lời về chất vấn về người dân phản ánh nhiều liên quan đến việc cấp phép xây dựng (CPXD) trên địa bàn TP, Trưởng Phòng CPXD Sở Xây dựng Trần Quốc Tuấn cho biết việc áp dụng CPXD trên địa bàn TP theo NĐ 64/2013 của Chính Phủ gặp quá nhiều khó khăn vì các điều kiện thực tế liên quan đến quy hoạch, thiết kế đô thị… tại TPHCM chưa đủ để CPXD theo quy định của nghị định này.
 
Thời gian qua UBND TP cũng đã ban hành QĐ 21/2013 về CPXD tại TP nhằm gỡ vướng một phần để có thể CPXD cho người dân. Hiện Sở Xây dựng đã hoàn chỉnh dự thảo thay thế QĐ 21 để trình TP trong ngày mai 13-6. Trong đó có bổ sung quy định CPXD chính thức cho các trường hợp nằm trong khu quy hoạch nhằm đảm bảo quyền lợi của người dân. Cụ thể: các trường hợp nằm trong khu vực đã có thiết kế đô thị 1/2000, người dân có sổ đỏ, sử dụng đúng mục đích nhưng chưa có quyết định thu hồi đất thì được CPXD chính thức 3 tầng.

Hạnh Nhung (SGGP)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
6th Element 2,153 - 3,884
Hausbelo 1,133 - 1,873
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
Victoria Garden 925 - 2,425
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An