CafeLand – Thủ tướng Chính phủ vừa chấp thuận cho UBND tỉnh Hưng Yên được chuyển đổi 65,6ha diện tích đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp để thực hiện dự án trên địa bàn.

Ảnh minh hoạ

Cụ thể, Thủ tướng chấp thuận cho UBND tỉnh Hưng Yên quyết định chuyển mục đích sử dụng 65,6ha đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp như ý kiến thẩm định và nội dung trình bày trong công văn của Bộ Tài nguyên và Môi trường gửi Thủ tướng trước đó.

Thủ tướng giao UBDN tỉnh Hưng Yên chỉ đạo thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa theo đúng quy định pháp luật đất đai. UBND tỉnh chịu trách nhiệm toàn diện trước pháp luật, trước Thủ tướng Chính phủ về quyết định thực hiện dự án và việc tổ chức thực hiện dự án theo quy định của pháp luật đất đai.

Thực hiện việc giao đất, cho thuê đất, đấu giá quyền sử dụng đất theo đúng quy định của pháp luật. Dự án phải đảm bảo đúng thẩm quyền, thực hiện đúng, đầy đủ theo quy định của pháp luật đất đai và quy định của pháp luật khác liên quan và ý kiến của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Thủ tướng giáo Bộ Tài nguyên và Môi trường theo dõi hướng dẫn thực hiện.

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên xuất hiện nhiều cá nhân, tổ chức tự ý chuyển đổi mục đích đất trồng lúa khi chưa được cơ quan thẩm quyền phê duyệt. Mới đây nhất, UBND tỉnh Hưng Yên xử phạt Công ty cổ phần quốc tế Thái Dương Xanh (xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm, Hưng Yên) và Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Hoàng Long VL89 (xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, Hưng Yên) vì đã thực hiện hành vi chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép, với diện tích chuyển mục đích trái phép từ 0,5 đến dưới 01 ha.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Hưng Yên

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.