Ngày 29/7, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai đã làm việc với Đoàn công tác của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) nhằm khởi động Dự án hỗ trợ kỹ thuật phát triển các đô thị hành lang tiểu vùng sông Mekong (GMS), trong đó có Tiểu dự án đô thị Sa Pa.

Người dân Bản Hon, Sa Pa. (Ảnh: Thanh Hà/TTXVN)

Tỉnh Lào Cai đã đề nghị ADB hỗ trợ nguồn vốn lên tới gần 74 triệu USD (khoảng 1.545 tỷ đồng) để đầu tư xây dựng Tiểu dự án đô thị Sa Pa.

Nguồn vốn sẽ được giải ngân cho năm hợp phần bao gồm xây dựng và nâng cấp cơ sở hạ tầng đô thị; hỗ trợ kỹ thuật và nâng cao năng lực quản lý quy hoạch, quản lý hạ tầng và các công trình xây dựng; phát triển mạng lưới giao thông đô thị; xây dựng hệ thống cấp nước sạch; cải thiện hệ thống thoát nước và vệ sinh môi trường.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Dương, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai đã phân tích với đoàn công tác của ADB về các hợp phần cần thực hiện, cũng như làm thế nào để sử dụng vốn vay của ADB hiệu quả.

Thay mặt Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai, ông Nguyễn Thanh Dương cũng đã cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện tốt nhất để ADB tìm hiểu, nắm thông tin của địa phương. Trên cơ sở đó, ADB sẽ lập kế hoạch chiến lược để đánh giá bước đầu và tìm ra điểm mạnh về các tiểu dự án đã đề xuất, từ đó lựa chọn, chính thức thống nhất danh mục dự án để triển khai.

Dự án hỗ trợ kỹ thuật phát triển các đô thị hành lang tiểu vùng sông Mekong do ADB triển khai tại ba nước tiểu vùng sông Mekong với bảy tỉnh, thành phố. Trong đó, Việt Nam có ba tiểu dự án đô thị là thị trấn Sa Pa (Lào Cai), thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) và thành phố Bắc Giang (Bắc Giang) được lựa chọn tham gia./.

Nguyễn Thắng (TTXVN/Vietnam+)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.