UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có quyết định chấm dứt hoạt động dự án và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư của UBND tỉnh này cấp cho Cty CP đầu tư phát triển Thiên Cầm thực hiện dự án Khu du lịch bắc Thiên Cầm (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh).

Ảnh: Dự án mỏ sắt Thạch Khê cũng là đại dự án đang bị treo ở Hà Tĩnh.

Lý do của quyết định trên là do nhà đầu tư vi phạm quy định tại điều 64, 65 của Luật Đầu tư. Theo đó, chủ đầu tư bị yêu cầu chấm dứt các hoạt động liên quan đến dự án Khu du lịch bắc Thiên Cầm; chịu trách nhiệm về các khoản nợ, các nghĩa vụ chưa thanh toán.

Năm 2010, công ty CP Đầu tư phát triển Thiên Cầm triển khai dự án khu du lịch bắc Thiên Cầm với diện tích 266,4 ha, nằm trên địa bàn tổ dân phố Song Yên (thị trấn Thiên Cầm, Cẩm Xuyên). Dự án được chia làm 2 giai đoạn (2010-2013 và 2014-2017) với tổng mức đầu tư 10.289 tỉ đồng.

Sau hơn 3 năm thực hiện, dự án vẫn chưa được triển khai, chưa giải phóng mặt bằng xong. Hệ lụy kéo theo là 147 hộ dân thuộc tổ dân phố Song Yên đang phải đi không được, ở không xong trong vùng quy hoạch này.

Được biết, tại tỉnh Hà Tĩnh hiện nay vẫn có nhiều dự án bị “treo” kiểu này.

Thạch Châu (Một thế giới)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.