Hiện nay, Hà Nội còn 375 trường hợp nhà siêu mỏng, siêu méo. Thành phố phấn đấu xử lý xong các trường hợp nhà siêu mỏng, siêu méo trong năm nay.

7 tháng qua, Hà Nội đã xử lý 203 trường hợp nhà siêu mỏng, siêu méo trên tổng số gần 600 trường hợp. Trong đó, quận Thanh Xuân xóa bỏ hơn 70 trường hợp, quận Đống Đa giải quyết 16 trường hợp… Với những công trình cần phải thu hồi, các quận, huyện cũng đã lên phương án để thu hồi đúng tiến độ.

Hiện nay, Hà Nội còn 375 trường hợp nhà siêu mỏng, siêu méo tiếp tục phải giải quyết. Ông Trần Đức Học, Phó giám đốc Sở Xây dựng Hà Hội cho rằng các quận huyện đã xử lý nhà mỏng, siêu méo nhưng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu tiến độ đề ra.

Theo ông Học, vướng mắc lớn nhất là quyết định thu hồi đất. Tuy nhiên Sở sẽ báo cáo lên thành phố các trường hợp thu hồi cụ thể và đến giai đoạn cần phải ra quyết định thu hồi đất thì làm tờ trình báo cáo thành phố. Cơ quan chức năng sẽ cố gắng vận động để giảm tối đa số lượng các trường hợp phải xử lý.

Riêng trong tháng 7, lực lượng thanh tra xây dựng thành phố đã kiểm tra và lập biên bản 271 trường hợp. Trong đó, số công trình xây dựng không phép là 175 trường hợp, xây dựng sai phép gần 40 trường hợp./.

Theo VOV
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.