CafeLand – Theo nguồn tin từ Cổng thông tin điện tử Hà nội cho biết: Sáng 26/10, UBND quận Ba Đình sẽ tổ chức cưỡng chế 11 hộ dân chưa bàn giao mặt bằng tại nhà tập thể cũ D2 Giảng Võ.

Hiện đã có 103/114 hộ gia đình, tổ chức, cá nhân đã đồng thuận và nhận tiền bồi thường, hỗ trợ tạm cư và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

Còn lại 11 hộ không chấp hành bàn giao mặt bằng, các hộ trên yêu cầu chủ đầu tư mua lại căn hộ với giá cao, khoảng 100 triệu đồng/m2 nên không được chấp nhận.

Được biết, dự án cải tạo xây dựng lại nhà tập thể D2 Giảng Võ được UBND TP ra quyết định số 2640/QĐ-UBND ngày 11/06/2010 của UBND TP Hà Nội về việc thu hồi 5.116m2 đất tại nhà D2 khu tập thể Giảng Võ, phường Giảng Võ.

Theo Quy định tại Điều 83 Luật Nhà ở, các trường hợp nhà ở phải phá dỡ gồm:

1. Nhà ở bị hư hỏng, xuống cấp có nguy cơ sập đổ đã có kết luận của cơ quan có thẩm quyền về kiểm định chất lượng công trình xây dựng.

2. Nhà ở thuộc diện phải giải toả để thu hồi đất theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

3. Nhà chung cư cao tầng hết niên hạn sử dụng.

4. Nhà ở thuộc diện phải phá dỡ theo quy định của pháp luật về xây dựng.

N.Đăng Theo Hà Nội Portal
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.