Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa yêu cầu các địa phương và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài báo cáo về tình hình triển khai hoạt động trước ngày 10/9.
Việc báo cáo này sẽ được thực hiện thường xuyên nhằm đảm bảo thông tin đầy đủ, sát thực về hoạt động FDI trên địa bàn cả nước
Theo đó, các doanh nghiệp có dự án với số vốn đăng ký trên 1 tỷ USD, dự án đất đô thị trên 5ha, các dự án bất động sản khác có diện tích trên 50ha, dự án khai thác chế biến khoáng sản... đều nằm trong diện phải báo cáo tiến độ triển khai thực hiện dự án, góp vốn, tình hình lao động, môi trường gửi UBND tỉnh, Thành phố.
Riêng các cơ quan cấp giấy chứng nhận đầu tư phải hoàn tất báo cáo và đánh giá việc thực hiện chức năng quản lý nhà nước về đầu tư và lĩnh vực chuyên nghành của các cơ quan chức năng trên địa bàn theo quy định đối với dự án thuộc diện phải báo cáo.
Việc báo cáo này sẽ được thực hiện thường xuyên nhằm đảm bảo thông tin đầy đủ, sát thực về hoạt động FDI trên địa bàn cả nước.
Được biết, trong số 100 dự án đầu tư lớn nhất cả nước, hiện có 16 dự án có số vốn trên 1 tỷ USD. Dự án lớn nhất có số vốn đăng ký 7,87 tỷ USD thuộc về Tập đoàn Formosa (Đài Loan) sản xuất xi măng, thép và xây dựng cảng tại Hà Tĩnh.
Cafeland.vn - Theo Linh Vân ( Diễn Đàn Doanh Nghiệp )
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.