Vấn đề mở thêm cổng mới để tiếp cận với sân bay Tân Sơn Nhất phải chờ khi có phương án qui hoạch mới của sân bay Tân Sơn Nhất.

Trước đề xuất của một số quận như Thủ Đức, Tân Bình về việc mở thêm cổng vào sân bay Tân Sơn Nhất tại các tuyến đường như Thống Nhất, Cộng Hòa, lãnh đạo Tổng cục Hàng không và Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đã có những ý kiến về vấn đề này.

Ông Lại Xuân Thanh - Cục trưởng Cục hàng không (áo trắng) cùng lãnh đạo Bộ Quốc phòng và Bộ Giao thông vận tải đi khảo sát tại khu vực đất quốc phòng được bàn giao để mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

Theo ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh, vấn đề mở thêm cổng mới để tiếp cận với sân bay Tân Sơn Nhất phải chờ khi có phương án qui hoạch mới của sân bay Tân Sơn Nhất rồi mới bàn tới.

Ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục hàng không cũng cho biết, hiện nay Chính phủ đang giao Bộ Giao thông vận tải triển khai nghiên cứu việc điều chỉnh qui hoạch sân bay Tân Sơn Nhất để giải quyết tình trạng ách tắc, quá tải trong khi Cảng hàng không quốc tế Long Thành chưa hoàn thành. Trong điều chỉnh qui hoạch sẽ đồng bộ khu bay, hệ thống nhà ga, hệ thống đường giao thông tiếp cận... Vì thế, vấn đề giao thông tiếp cận cũng sẽ chỉ được tính tới khi có phương án qui hoạch mới của sân bay Tân Sơn Nhất.

Trước đó, Ủy ban nhân dân quận Gò Vấp đã đề xuất Thành phố nghiên cứu phương án mở cổng tiếp cận ra vào khu vực phía Bắc của sân bay với phương án là kết nối với đường Thống Nhất. Ủy ban nhân dân quận Tân Bình cũng đề xuất mở cổng tiếp cận ra vào sân bay tại đường Cộng Hòa.
 
Được biết, trong năm 2016, sân bay Tân Sơn Nhất đã đón 33 triệu hành khách, vượt 28% so với quy hoạch đến 2020. Mỗi ngày có vài chục ngàn phương tiện ra vào trên tuyến đường vào sân bay dẫn đến tình trạng ách tắc cả dưới đất và trên trời./.
Hà Khánh (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
6th Element 2,153 - 3,884
Hausbelo 1,133 - 1,873
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
Victoria Garden 925 - 2,425
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An