CafeLand - UBND Đà Nẵng vừa xử lý 268 trường hợp vi phạm sử dụng chung cư như tự ý cho ở nhờ, cho thuê lại, chuyển cho người khác hoặc để trống.

Trong 268 trường hợp đó có 116 trường hợp là cán bộ, công chức và 152 trường hợp là các hộ khó khăn được bố trí nhà ở.

Đối với trường hợp cán bộ, công chức vi phạm sử dụng chung cư:

Đồng ý cho phép 52 trường hợp đã dọn về tiếp tục thuê căn hộ để ở;

17 trường hợp đã trả lại nhà;

21 trường hợp có đơn giải trình được cử đi học;

26 trường hợp còn lại tiếp tục theo dõi sau khi kết thúc thời hạn theo thông báo (ngày 05/7/2014), thì xem xét tiến hành thu hồi.

 Đối với các hộ khó khăn nhà ở vi phạm:

1 trường hợp đã trả lại căn hộ;

3 trường hợp thuộc diện giải tỏa;

39 trường hợp được phép tiếp tục thuê căn hộ để ở (trong đó có 34 trường hợp đã dọn về ở và 05 trường hợp chưa ở thường xuyên);

 109 trường hợp còn lại, UBND Thành phố đề nghị Công ty Quản lý nhà chung cư gửi thông báo thu hồi căn hộ theo quy định, trong thời gian 60 ngày các đối tượng vi phạm không giao trả căn hộ cho thành phố thì đề nghị Công ty có báo cáo đề xuất cụ thể từng trường hợp để UBND thành phố xem xét, quyết định việc cho thuê chung cư đối với các trường hợp khó khăn này.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.