CafeLand – UBND Đà Nẵng vừa công bố hướng giải quyết các trường hợp giải tỏa được bố trí tái định cư mà quá thời hạn làm thủ tục và nộp tiền theo Công văn số 2335 ngày 1-4-2015 của UBND thành phố.

Trường hợp chưa làm thủ tục dưới 5 năm kể từ ngày cấp phiếu phân lô (nếu phiếu phân lô cấp trước, đất thực tế có sau thì tính theo thời điểm có đất thực tế) thì thực hiện thu theo đúng đơn giá đất cũ, thời hạn làm thủ tục và nộp tiền sử dụng đất cho trường hợp này đến hết ngày 31-12-2016. Kể từ ngày 1-1-2017 sẽ thực hiện thu theo đơn giá đất hiện hành.

Trường hợp chưa làm thủ tục quá 5 năm kể từ ngày cấp phiếu phân lô (nếu phiếu phân lô cấp trước, đất thực tế có sau thì tính theo thời điểm có đất thực tế) thì thực hiện thu theo đơn giá đất quy định hiện hành (hiện là Quyết định số 50/2014/QĐ-UBND, hộ phụ nhân hệ số 1,2).

Ngoài ra, đối với các trường hợp được cấp phiếu phân lô kể từ ngày ban hành Công văn (30-8-2016), thống nhất điều chỉnh thời hạn liên hệ làm thủ tục ghi trên phiếu phân lô là 1 năm (thay cho 06 tháng trước đây).

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.