Sở Quy hoạch - kiến trúc TP.HCM đang lấy ý kiến dự thảo quy định công bố công khai và cung cấp thông tin quy hoạch tại TP.HCM, trình UBND TP ban hành.

Theo đó, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được phê duyệt, phải công khai đồ án quy hoạch cho người dân biết bằng mô hình, bản vẽ, qua các phương tiện thông tin đại chúng… tại các trụ sở cơ quan có trách nhiệm.


Người dân xem thông tin quy hoạch chi tiết khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP.HCM - Ảnh: H.TR.

Khi có yêu cầu của người dân, cơ quan chức năng phải cung cấp thông tin đồ án quy hoạch cho người dân bằng cách giải thích trực tiếp hoặc qua chứng chỉ quy hoạch.

Các thông tin của chứng chỉ quy hoạch gồm: thông tin về ranh giới khu đất, chức năng sử dụng, diện tích, chỉ giới đường đỏ, chỉ giới xây dựng, mật độ xây dựng, chiều cao tối đa và tối thiểu…

Cơ quan chức năng phải chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin trên. Không cung cấp chứng chỉ quy hoạch đối với những khu vực chưa có quy hoạch đô thị được duyệt.

Thời hạn cung cấp chứng chỉ quy hoạch là 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Trường hợp các cơ quan tiếp nhận hồ sơ cần lấy ý kiến của cơ quan liên quan về thông tin quy hoạch thì thời gian kéo dài thêm 10 ngày làm việc.

Sở Quy hoạch - kiến trúc TP.HCM cung cấp chứng chỉ quy hoạch cho tổ chức, cá nhân tại các khu đất có ranh giới thuộc hai quận huyện trở lên và khu đất có diện tích trên 50ha, các khu đất riêng lẻ tại các khu đô thị chưa quy hoạch chi tiết 1/500.

UBND quận huyện cung cấp chứng chỉ quy hoạch cho nhà ở riêng lẻ, các lô đất nằm trong ranh giới quận huyện…

Cafeland.vn - theo Địa Ốc TTO

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.