Ngày 2-4, Giám đốc Ban quản lý Khu kinh tế (KKT) Chân Mây - Lăng Cô, Hồ Sĩ Nguyên cho biết, tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa công bố quy hoạch chi tiết cảng Chân Mây và Khu du lịch Laguna Huế tại huyện Phú Lộc (Thừa Thiên -Huế).

Theo phê duyệt, quy hoạch chi tiết xây dựng cảng Chân Mây có tổng diện tích 668,53ha, trong đó hơn 442ha phần đất liền và khoảng 226ha còn lại là mặt nước. Cảng được thiết kế với ba hạng mục chính: khu vực 1 là công trình thủy gồm luồng tàu và khu quay trở tàu, đê chắn sóng và đê chắn cát cùng hệ thống phao báo hiệu; khu vực 2 là công trình cảng gồm khu bến cảng, khu nhà kho, khu trung tâm lưu thông hàng hóa, kho bãi và công trình dịch vụ cảng; khu vực 3 là khu đô thị cảng gồm các công trình công cộng, công trình hạ tầng thương mại - văn phòng, công trình kỹ thuật và công viên cây xanh cảng...

Theo Ban quản lý KKT Chân Mây - Lăng Cô, đến nay đã có 35 dự án thu hút đầu tư vào KKT này với tổng vốn đăng ký hơn 32 ngàn tỷ đồng; trong đó có 11 dự án FDI với tổng vốn đầu tư hơn 1,3 tỷ USD, 24 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký 10.395 tỷ đồng.

Ban quản lý KKT Chân Mây - Lăng Cô cũng đã công bố quy hoạch chi tiết xây dựng khu du lịch Laguna Huế tại thôn Cù Dù, xã Lộc Vĩnh (Phú Lộc) với quy mô xây dựng là một tổ hợp du lịch - dịch vụ khép kín cao cấp từ 4-6 sao theo tiêu chuẩn quốc tế, trên cơ sở tôn tạo, giữ gìn cảnh quan thiên nhiên. Khu du lịch gồm các khu thương mại - dịch vụ bãi biển, khu trung tâm hội nghị, các khu khách sạn, biệt thự, căn hộ cao cấp và sân golf tiêu chuẩn quốc tế...

Dự án này do tập đoàn Banyan Tree (Singapore) làm chủ đầu tư trên diện tích 280 ha với tổng vốn đầu tư 875 triệu USD. Đến năm 2012, khu du lịch này sẽ đưa vào hoạt động giai đoạn 1.

Khi hoàn tất, Laguna Huế sẽ có bảy khu khách sạn cao cấp với 2.000 phòng, hơn 1.000 căn hộ cao cấp, khu spa, mua sắm, trung tâm hội nghị quốc tế, sân golf, các địa điểm giải trí, cùng nhiều hạng mục khác để phát triển du lịch.

Cafeland.vn - Theo NDĐT
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.