UBND TP Nha Trang vừa công bố quy hoạch chi tiết 1/500 phân khu 1 thuộc khu trung tâm thương mại- tài chính Nha Trang, tức là khu vực sân bay Nha Trang cũ, với tổng kinh phí đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật gần 680 tỉ đồng.

Sơ đồ tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan Khu trung tâm thương mại-  tài chính TP Nha Trang. Ảnh: Sở Công thương Khánh Hòa.

Theo đó, đồ án quy hoạch này nằm trong khu vực sân bay Nha Trang cũ, thuộc địa giới hành chính của các phường Phước Hòa, Phước Hải, Phước Long, Vĩnh Nguyên của TP Nha Trang.

Phân khu 1 có diện tích trên 61 hecta, được quy hoạch thành khu đô thị với chức năng hiện đại, đa dạng các loại hình nhà ở đáp ứng nhiều đối tượng sử dụng với quy mô dân số 11.000 người.

Trong phân khu 1, có 23,6 hecta diện tích đất dành cho xây dựng nhà ở mới, gần 23 hecta dành cho giao thông, bãi đỗ xe, và hơn 5 hecta đất dành cho công viên, cây xanh, vườn hoa, sân chơi, đất công trình công cộng…

Trước đó, sau khi được Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho chuyển đổi sân bay Nha Trang cũ từ mục đích quân sự sang dân sự, UBND tỉnh Khánh Hòa vào tháng 9-2013 công bố quy hoạch sân bay Nha Trang làm trung tâm thương mại - tài chính của tỉnh.

Theo quy hoạch này, với diện tích khoảng 238 hecta, sau khi trừ diện tích một số khu đất đang được đề nghị chuyển sang làm đất dân dụng, trung tâm này có quỹ đất còn lại là 190 hecta.

Trung tâm thương mại – tài chính Nha Trang nằm dọc các tuyến đường chính của thành phố này như Trần Phú, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Hồng Phong.

Mạnh Tùng (TBKTSG)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.