CafeLand - HĐND tỉnh Bình Phước vừa thông qua nghị quyết hủy 76 danh mục các dự án cần thu hồi đất với tổng diện tích 433,48 ha đã quá 3 năm chưa thực hiện trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Trong 76 dự án này có dự án rất lớn là khu chợ đầu mối, trung tâm thương mại và khu dân cư Chơn Thành do Công ty cổ phần Thành Hưng làm chủ đầu tư với diện tích 161,42 ha đã được UBND tỉnh Bình Phước ban hành quyết định thu hồi đất giao cho doanh nghiệp này triển khai từ tháng 5/2009.

Dự án được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận lần đầu vào tháng 10/2011 với tổng mức đầu tư 1.268 tỷ.

Tuy nhiên, ngần ấy năm Công ty cổ phần Thành Hưng vẫn không thực hiện dự án, ảnh hưởng đến đời sống của hàng trăm hộ gia đình. Đến ngày 20/5/2019 UBND tỉnh Bình Phước đã thu hồi chủ trương đầu tư đối với dự án khu chợ đầu mối, trung tâm thương mại và khu dân cư Chơn Thành của Công ty cổ phần Thành Hưng.

Một dự án khác tại huyện Chơn Thành là Khu đất tạo vốn đối ứng dự án đường Minh Hưng - Đồng Nơ có tổng diện tích 13,96ha tại xã Thành Tâm. Dự án Đã được HĐND tỉnh thông qua Nghị quyết số 50/2017/NQ HĐND ngày 12/12/2017.

Dự án Đường Long Hưng - Phước Bình có tổng diện tích 22,4 ha tại xã Long Hưng và Bình Sơn thuộc huyện Phú Riềng. Dự án Đã được HĐND tỉnh thông qua Nghị quyết số 27/2019/NQ-HĐND ngày 16/12/2019.

Trường PTTH Nguyễn Huệ có tổng diện tích 6ha tại xã Thanh Phú, thị xã Bình Long.

Nhà máy xi măng Minh Tâm (giai đoạn 1) - Hạng mục mỏ vật liệu trạm đập có tổng diện tích 60,68 ha tại xã Minh Tâm, huyện Hớn Quản.

Khu xử lý chất thải rắn có tổng diện tích 35 ha tại xã Minh Tâm, huyện Hớn Quản.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.