Các hãng công nghệ lớn như Facebook và Google – vốn từ lâu được xem là những nơi làm việc đáng mơ ước nhất của người lao động – đang mất dần sức hấp dẫn.

Facebook đứng thứ 23 trong bảng xếp hạng năm nay. Ảnh: AFP

Hãng Bloomberg đưa tin hai công ty tại Thung lũng Silicon này đã tuột khỏi tốp 10 “nơi làm việc tốt nhất” tại Mỹ theo bảng xếp hạng thường niên của trang website đánh giá Glassdoor.

Công ty phần mềm máy tính đám mây HubSpot giành vị trí số 1 trong khi hãng công nghệ DocuSign và Ultimate Software lần lượt xếp thứ 3 và thứ 8. Năm nay, Facebook – từng ba lần được xếp hạng là nơi làm việc tốt nhất trong 10 năm qua – đứng khiêm tốn ở vị trí số 23.

Đây là vị trí thấp nhất của tập đoàn mạng xã hội này kể từ năm 2011. Năm 2018, Facebook đứng thứ 7.

Từng được bầu là nơi làm việc tốt nhất năm 2015 và luôn lọt tốp 10 suốt 8 năm trước đó, Google năm nay đứng thứ 11 trong danh sách của Glassdoor.

Tập đoàn công nghệ Apple từng xếp áp chót tốp 25 đã tuột dốc xuống vị trí 84. Trong khi đó, “gã khổng lồ” bán lẻ trực tuyến Amazon thậm chí không thể lọt vào danh sách trên suốt 12 năm liên tiếp. Microsoft chính là một trong số ít ỏi các hãng công nghệ lớn có thể thăng hạng năm nay.

Năm 2019, nhiều công ty công nghệ lớn, trong đó có Facebook và Google, đã bị chỉ trích vì hàng loạt vấn đề. Tại một số nơi, nhân viên đã công khai phản đối các quyết định liên quan đến cách điều hành.

Hoàng Trang (Tin Tức)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.