Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 23:36 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Vũng Tàu công bố 5 phân khu đô thị mới

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 15/09/2014 9:34 PM

   Chế độ đọc sách   

UBND thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) vừa công bố quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất 5 năm 2011 – 2015.

Khu đô thị Long Sơn quy hoạch làkhu đô thị công nghiệp dầu khí, cảng của cả nước.   
 

Theo quy hoạch, đến năm 2020, thành phố Vũng Tàu có 5 phân khu đô thị với số dân là 500.000 người. Trong đó, khu đô thị trung tâm nằm ở phía Nam của Sân bay Vũng Tàu hiện hữu. Chức năng của khu đô thị trung tâm gồm: nhà ở, thương mại, dịch vụ, du lịch và trung tâm hành chính – di
tích lịch sử văn hóa.

4 khu đô thị còn lại là: Khu đô thị mới Chí Linh – Phước Thắng; Khu đô thị Phước Cơ – Bắc Phước Thắng; Khu đô thị đảo Gò Găng (gần sân bay Vũng Tàu mới) và Khu đô thị Long Sơn.

Trong đó, Khu đô thị mới Chí Linh-Phước Thắng bao gồm địa bàn các phường Thắng Nhất, Rạch Dừa, 9, 10, 11 và một phần phía Nam phường 12. Đây là khu đô thị biểu trưng của thành phố Vũng Tàu cho thế kỷ 21 chủ yếu xây dựng mới, cao tầng thích ứng một đô thị hiện đại với trung tâm
chuyên ngành lớn của vùng, trung tâm thể thao, đào tạo đại học, thương mại – văn phòng – giải trí cao cấp.    

Khu đô thị Phước Cơ – Bắc Phước Thắng là vùng sinh thái ngập mặn với hệ thống sông rạch chằng chịt rất đặc trưng và ở vị trí cửa ngõ của thành phố Vũng Tàu. Vì vậy, khu vực này được quy hoạch là khu đô thị sinh thái thấp tầng phát triển quy mô nhỏ nhằm tạo một vùng cửa ngõ rộng, thoáng, cảnh quan đẹp, lưu giữ sinh thái tự nhiên.       

Khu đô thị đảo Gò Găng (nơi đặt sân bay Vũng Tàu mới) tập trung vào lĩnh vực nghiên cứu khoa học, đào tạo, tài chính, ngân hàng, thương mại, văn phòng, nhà ở cao cấp mang tầm vóc khu vực và quốc tế.

Khu đô thị Long Sơn quy hoạch phát triển thành khu đô thị công nghiệp dầu khí, cảng quan trọng của cả nước.          

Định hướng quy hoạch chung phát triển không gian đô thị thành phố Vũng Tàu cho giai đoạn 20 năm tới và những năm tiếp theo là đô thị du lịch vùng duyên hải và đô thị sinh thái biển.

Hà Quang (Báo Đầu tư)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.
Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Vũng Tàu công bố 5 phân khu đô thị mới