Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 09:33 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Điểm mặt "ông lớn" ôm dự án BĐS thuộc diện bị "sờ gáy"

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 31/07/2013 1:15 PM

   Chế độ đọc sách   

Theo chỉ thị của Thủ tướng, sẽ cương quyết xử lý, thu hồi các diện tích đất đai, mặt nước sử dụng không đúng quy định pháp luật; sử dụng đất sai quy hoạch, lãng phí, kém hiệu quả, bỏ hoang hóa...

Ngày 29/7, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương, các Tập đoàn, Tổng công ty, DNNN tăng cường thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong quản lý, khai thác, sử dụng tài nguyên, vốn, tài sản và lao động tại các doanh nghiệp Nhà nước. 

Theo chỉ thị của Thủ tướng, sẽ cương quyết xử lý, thu hồi các diện tích đất đai, mặt nước sử dụng không đúng quy định pháp luật; sử dụng đất sai quy hoạch, lãng phí, kém hiệu quả, bỏ hoang hóa...

Rà soát một số dự án của một số tập đoàn, tổng công ty, DNNN đã được triển khai trên địa bàn TP.Hà Nội, người ta không khỏi giật mình vì sự hoang phí của các dự án này, trong khi rất nhiều nhu cầu phát triển khác trầy chật cũng không thể kiếm nổi tấc đất ở Thủ đô.  

Infonet điểm mặt một số dự án thuộc diện bị bỏ hoang hóa, chậm tiến độ, kém hiệu quả do các DN có vốn nhà nước nắm giữ đến thời điểm này trên địa bàn Hà Nội:

Dự án KĐT mới Đại Kim của Cty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội - Tổng cty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội đã quây tôn từ nhiều năm nay

Bên trong chỉ là bãi cho thuê máy cẩu, cọc cừ lasen ...

Tổ hợp Khách sạn dầu khí của Tập đoàn Dầu khí trên Đại lộ Thăng Long bị thời gian làm rách nát gần hết pano quảng bá , dự án vẫn chưa đi đến đâu.

Được khởi công ngày đầu 2009, theo kế hoạch sẽ được hoàn thành vào quý cuối 2011 nhưng đến nay trên gần 4 ha đất chỉ là một chiếc hố móng sâu và một vài chiếc máy thi công hoen gỉ

Dự án Trung tâm Đào tạo và Dịch vụ ngân hàng" của Ngân hàng Quân đội được quy tậm bợ, xiêu vẹo...

... mặc dù dự án nằm ngay tại vị trí đắc địa của KĐT Mỹ Đình I

Dự án B5 Cầu Diễn được xây dựng trên diện tích đất góp vốn của Cty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và Xây dựng Nông  Lâm nghiệp Hà Nội

Triển khai từ 4, 5 năm trước, dự án thu hút sự quan tâm của không ít khách hàng, nhưng đến nay dự án chỉ là trạm trộn bê tông nằm im lìm là cỏ mọc ngút đầu

Dự án Sapphire Palace của Công ty Cổ phần Đầu tư & Kinh doanh Bất động sản Hà Nội Sông Hồng, thuộc Tổng công ty Cổ phần Sông Hồng là doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Bộ Xây dựng làm chủ đầu tư. Dự án khởi công năm 2011 và dự kiến hoàn thành vào đầu năm 2013.

Tuy nhiên, hiện trạng dự án ở thời điểm này là bãi trông xe ngày đêm, bao quanh là cây dại mọc kín, tiểu thương quây kín mặt tiền buôn bán.

Tọa lạc tại số 4 đường Chính Kinh và số 212 Nguyễn Trãi thuộc phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, dự án Sapphire Palace nằm trong cộng đồng dân cư cao cấp của khu vực như: Royal City, Golden Land, Trung tâm hội nghị quốc gia,…

Dự án đã được khởi công xây dựng vào tháng 4/2011, dự kiến sẽ hoàn tháng vào đầu năm 2013. Tuy nhiên, hiện trạng ở thời điểm này của dự án, mặt bằng biến thành điểm trông giữ ô tô, xung quanh là các tiểu thương vây kín các mặt tiền buôn bán nhỏ, cây dại mọc um tùm.

Kiên Trung-Hương Giang (Infonet)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bill Gates: 'Các con tự hào vì tôi không để lại tài sản cho chúng'

  Bill Gates: 'Các con tự hào vì tôi không để lại tài sản cho chúng'

  Tỷ phú giàu nhất thế giới cho rằng việc để lại tiền thừa kế lớn cho các con sẽ làm hỏng bất cứ dự định nào của chúng trong tương lai.
 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Điểm mặt "ông lớn" ôm dự án BĐS thuộc diện bị "sờ gáy"