Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 20:07 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

CPI tháng 7 của Hà Nội dự báo tăng 0,08% so với tháng 6

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 30/06/2012 10:50 PM

   Chế độ đọc sách   

Theo dự báo của Sở Công Thương Hà Nội, giá cả nhiều mặt hàng tiêu dùng thiết yếu sẽ ổn định trong thời gian tới.

Giá gạo trên thị trường tiếp tục ổn định do cả nước đang bước vào thu hoạch vụ chiêm xuân, nguồn cung gạo khá dồi dào. Nhu cầu sử dụng thịt lợn của người dân không cao, đồng thời nếu các loại dịch bệnh trên lợn không được ngăn chặn và xử lý kịp thời sẽ dẫn tới giá lợn hơi tiếp tục giảm.

Tuy vậy, Sở Công Thương Hà Nội cũng khẳng định, việc giá lợn giảm liên tục có thể làm bà con nông dân bỏ chuồng, dẫn đến tình trạng nguồn cung thịt lợn sẽ thiếu nghiêm trọng vào các tháng cuối năm.

Riêng giá rau củ tăng nhẹ do tháng tới thời tiết có mưa bão, diễn biến phức tạp sẽ ảnh hưởng đến nguồn cung rau. Một mặt, nhiều công ty kinh doanh gas vừa mới điều chỉnh giá gas bán lẻ trong nước với mức tăng 11.000 đồng/bình 12kg, là một trong những yếu tố trực tiếp tác động đến CPI của Hà Nội tháng Bảy.

Tháng Bảy cũng là tháng diễn ra các kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng và nhu cầu du lịch tăng, nên chỉ số nhóm dịch vụ ăn uống ngoài gia đình sẽ tăng. Dự báo, chỉ số CPI Hà Nội tháng Bảy sẽ tăng khoảng 0,08% so với tháng Sáu.

Để góp phần bình ổn giá cả thị trường, đảm bảo cung cầu hàng hóa, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp, liên kết với các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và bảy tỉnh miền núi phía Bắc khai thác hàng hóa đưa về Hà Nội, nhằm tạo nguồn cung ứng hàng hóa ổn định, lâu dài; đồng thời chủ động nắm bắt tình hình thị trường, giá cả hàng hóa trên cơ sở đó cân đối cung cầu hàng hóa trên địa bàn thành phố.

Cũng để bảo đảm nguồn cung hàng hóa được đầy đủ, Sở Công Thương chủ động phối hợp cùng các ngành, các cấp và chỉ đạo các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, chủ động, tăng cường khai thác nguồn hàng, dự trữ hàng hóa, đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa; đồng thời triển khai thực hiện kế hoạch bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2012./.

Theo TTXVN

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > CPI tháng 7 của Hà Nội dự báo tăng 0,08% so với tháng 6