Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 07:37 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Chênh lệch giá vàng sẽ tăng vì... mùa cưới?

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 10/12/2013 8:41 AM

   Chế độ đọc sách   

Theo nhận định của Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt, vì dịp Tết ngày càng đến gần, lại đúng vào độ mùa cưới nhu cầu vàng có thể tiếp tục tăng, do đó khoảng cách giá vàng trong và ngoài nước có thể sẽ tăng lên và duy trì ở mức 4-4,5 triệu đồng/lượng.

Nhu cầu vàng tăng vào mùa cưới.

Theo đánh giá về thị trường vàng cuối năm, Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt cho rằng mặc dù giá vàng thế giới đã giảm 5% kể từ giữa tháng 11 nhưng giá vàng trong nước đến nay chỉ giảm 2% nhờ cầu trong nước mạnh, phục vụ mùa cưới. 

Vì vậy, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới tăng từ 3,6 triệu đồng/lượng lên 3,9 triệu đồng/lượng (tương đương với 11% giá bán hiện nay).

Đặc biệt, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục tổ chức đấu thầu vàng để cung cấp cho thị trường trong nước. 

Đến nay, tính từ ngày 28/3/2013 đến 6/12/2013, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức 73 phiên đấu thầu bán vàng miếng với tổng khối lượng trúng thầu là 1.770.200 lượng, tương đương khoảng 66,4 tấn vàng trên tổng số 1.882.000 lượng chào thầu.

Vì dịp Tết ngày càng đến gần, nhu cầu vàng có thể tiếp tục tăng, do đó khoảng cách giá có thể sẽ duy trì tại mức 4-4,5 triệu đồng/lượng.

Ngoài ra, tính từ đầu năm đến nay, Ngân hàng Nhà nước đã nhập khẩu một lượng vàng tương tự, trị giá khoảng 2 tỷ USD. 

Nếu tính cả vàng nhập khẩu bên cạnh thâm hụt thương mại của cả nước từ đầu năm đến nay 146 triệu USD, thì cán cân thương mại trên thực tế thâm hụt 2,15 tỷ USD.

Hạnh Phúc (BizLive)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Chênh lệch giá vàng sẽ tăng vì... mùa cưới?