Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 12:22 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

60% các tòa nhà ở thủ đô Rome có nguy cơ sụp đổ do động đất

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 02/09/2016 8:24 PM

   Chế độ đọc sách   

Báo cáo Tổng các hiệp hội xây dựng Italy (Confartigianato Edilizia), được đưa ra sau trận động đất rạng sáng 24/8 làm chết 294 người ở 4 vùng miền Trung Italy, chỉ ra rằng nếu trận động đất 6,2 độ Richter diễn ra tại Rome, nguy cơ sụp đổ của rất nhiều công trình cả cũ lẫn mới đều rất cao.

Ảnh minh họa. (Nguồn: zastavki.com)

Trong khi đó, theo đánh giá của ông Paolo Berdini, người đứng đầu cơ quan quy hoạch đô thị của thủ đô Rome, nguy cơ thiệt hại nặng vì động đất của Rome là không nhỏ, chủ yếu vì kết cấu của các tòa nhà. 

Tuy nhiên, theo nhật báo La Stampa, vấn đề nằm ở chỗ, chính quyền Rome hiện không xác định rõ có bao nhiêu tòa nhà do thành phố quản lý cần phải xem xét và kiểm tra mức độ chống động đất.

La Stampa cho hay Rome chưa hề có một kế hoạch chống động đất nào cho các tòa nhà do thành phố quản lý. 

Rome hiện quản lý hơn 3.000 bất động sản trong phạm vi thành phố, hơn 1.000 trường học, 1.600 chung cư, 120 khu văn phòng và 100 nhà dưỡng lão. 

Trong vòng 10 năm qua, Rome đã thường xuyên có những cuộc kiểm tra các công trình do họ quản lý, nhưng công tác này bị cho là không hiệu quả, thiếu sự đồng bộ và có rất nhiều lỗ hổng. 

Theo Liên hiệp hội bảo vệ môi trường Italy (Legambiente), có tới hơn một nửa trong tổng số 1.194 trường học các cấp ở Rome chưa có các cuộc kiểm tra kết cấu công trình thực sự nào.

Rome không nằm trong khu vực có nguy cơ thường xuyên xảy ra động đất mà chỉ thường bị rung lắc do tác động của các vụ động đất xảy ra ở vùng lân cận. 

Trận động đất gần nhất xảy ra ở Rome là vào tháng 3/1812, cường độ 5,0 độ Richter, làm sụp đổ nhiều tòa nhà và hư hại một số nhà thờ lớn, nhưng không có nhiều thiệt hại về người. 

Các trận động đất lớn hơn trước đó trong các năm 484 và 508 sau Công nguyên bịcho là đã phá hủy phần lớn thành phố.

TTXVN

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > 60% các tòa nhà ở thủ đô Rome có nguy cơ sụp đổ do động đất