CafeLand - Chỉ sau hơn 10 ngày từ buổi làm việc của Bí thư thành ủy Đinh La Thăng với huyện ủy huyện Củ Chi, UBND Thành phố đã chấp thuận xóa quy hoạch Khu Viện trường y tế tại huyện Củ Chi theo đề xuất của Sở Quy hoạch - Kiến trúc.

Theo đó, Thành phố giao UBND huyện Củ Chi phối hợp với các cơ quan liên quan lập điều chỉnh cục bộ quy hoạch xây dựng nông thôn mới của xã Phước Hiệp đối với phần đất 105 ha theo hướng sử dụng đất nông nghiệp và điểm dân cư nông thôn, nhằm ổn định cuộc sống và đảm bảo quyền lợi chính đáng cho nhân dân sinh sống tại khu vực này.

Được biết, Khu Viện trường y tế có quy mô 105 ha với tổng vốn đầu tư khoảng 1,2 tỷ USD. Nơi đây từng được kỳ vọng sẽ trở thành một bệnh viện đa khoa với 1.000 giường và trường đào tạo 8.400 sinh viên. Dự án thuộc khu vực Trảng Dài, xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi (nằm bên phải Quốc lộ 22, đường xuyên Á theo hướng TP.HCM - tỉnh Tây Ninh) cách trung tâm TP.HCM khoảng 35 km.

Trước đó, tại buổi làm việc của Bí thư Đinh La Thăng với huyện ủy huyện Củ Chi, Bí thư Thành ủy đã giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc xóa 3 khu quy hoạch treo đã tồn tại nhiều năm trên địa bàn huyện là Khu công nghiệp Bàu Đưng, Khu Viện trường Y tế và Khu công nghiệp Hóa Dược để đáp ứng nguyện vọng của người dân. Thời hạn Bí thư Thăng đưa ra cho Sở Quy hoạch - Kiến trúc thực hiện là vào ngày 21/7.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.