CafeLand - Mới đây, Bộ Xây dựng đã có công văn gửi Sở Xây dựng Tp.HCM về việc chuyển đổi dự án Khu dân cư Thới An, quận 12, Tp.HCM của Công ty Cổ phần Sài Gòn Gia Định sang làm nhà ở xã hội.

Theo Bộ Xây dựng, để kịp thời tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện Dự án, đề nghị Sở Xây dựng sớm xem xét, tạo điều kiện cho Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Gia Định thực hiện điều chỉnh, chuyển đổi dự án trên cơ sở: cho phép tách riêng và chuyển đổi phần xây dựng 400 căn chung cư sang làm nhà ở xã hội. Phần còn lại của dự án, đề nghị Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Gia Định tiếp tục thực hiện thủ tục đền bù, giải phóng mặt bằng và nghiên cứu phương án điều chỉnh dự án cho phù hợp, báo cáo UBND Thành phố xem xét, quyết định.

Được biết Khu dân cư Thới An do Công ty Cổ phần địa ốc Sài Gòn Gia định được giao làm chủ đầu tư là dự án nhà ở thương mại, trong đó có dành 400 căn chung cư bán theo giá bảo toàn vốn để sử dụng cho chương trình nhà ở của thành phố.

Theo báo cáo của chủ đầu tư, diện tích đất xây dựng 400 căn chung cư nằm trong quỹ đất sạch, đã hoàn thành đền bù, giải phóng mặt bằng; trong tổng thể 15ha của dự án còn khoảng 6% chưa thực hiện đền bù, giải phóng mặt bằng. Hiện Công ty đang làm thủ tục để điều chỉnh quy hoạch và thực hiện đền bù, giải phóng mặt bằng phần còn lại của dự án, không ảnh hưởng đến diện tích xây dựng 400 căn chung cư.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.