Không những thi công chậm tiến độ, hàng loạt công trình do Công ty TNHH Việt Thắng (Cty Việt Thắng) xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc xây dựng còn bị tố cáo bớt xén vật liệu và đang bị xuống cấp nghiêm trọng.

Qua tìm hiểu, được biết, Cty Việt Thắng tham gia kinh doanh khá nhiều ngành nghề. Từ kinh doanh xăng dầu, khai thác khoáng sản...và cả lĩnh vực xây dựng. Riêng trong lĩnh vực xây dựng đã có nhiều đơn thư tố cáo về việc đơn vị này “rút ruột” công trình trong quá trình thi công và công trình đang bị chậm tiến độ nhiều năm.

Mặc dù chưa nghiệm thu nhưng công trình Sân chọi trâu đã xuất hiện nhiều vết nứt.
 

Cụ thể trên địa bàn huyện Sông Lô, các công trình bị tố cáo “rút ruột” gồm: Công trình Sân chọi trâu xã Hải lựu, công trình 5 nhà giáo viên trường tiểu học xã Hải Lựu, nhà điều hành trường tiểu học xã Hải Lựu và công trình kênh Ngọc Bò xã Như Thụy huyện Sông Lô.

Qua đơn thư, ông N.T.H - người trực tiếp thi công các công trình nói trên cho biết: “Là người trực tiếp được ông Hà Hữu Hiển (nguyên giám đốc Cty Việt Thắng) giao thi công các công trình. Tuy nhiên trong quá trình thi công, ông Hiển đã trực tiếp chỉ đạo ông N.T.H bớt xén vật tư, vật liệu dùng cho các công trình nói trên”.

“Tất cả các công trình nói trên đều bị bớt xén nguyên vật liệu trong quá trình thi công. Nếu sai tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật”, ông N.T.H nói rõ quan điểm.

Qua phản ánh của bạn đọc chúng tôi đã thực tế các công trình và tiếp xúc các bên liên quan, được biết các công trình nêu trên hiện nay chưa quyết toán.

Thứ nhất về các công trình Sân chọi trâu; 5 nhà giáo viên trường tiểu học; 1 nhà điều hành trường tiểu học đóng trên địa bàn xã Hải Lựu. Tất cả các công trình trên đều do UBND xã Hải Lựu làm chủ đầu tư.

Làm việc với ông Hà Văn Thư - Chủ tịch UBND xã Hải Lựu. Ông Thư cho biết: “Đúng là các công trình trên là do UBND xã Hải Lựu làm chủ đầu tư nhưng thời đó tôi chưa làm chủ tịch nên không nắm bắt tường tận”.

Khi được hỏi về các đơn vị liên quan như: Đơn vị tư vấn, giám sát công trình xây dựng thì đại diện chủ đầu tư lắc đầu không biết (?!). “Hồ sơ liên quan đến các công trình do bên tài chính quản lý nhưng hiện nay cán bộ tài chính đi vắng, hẹn PV dịp khác”, ông chủ tịch xã nói thêm.

Chúng tôi đã nhiều lần liên hệ lại UBND xã Hải Lựu nhưng đều nhận được câu trả lời cán bộ tài chính vẫn chưa về.

Một đoạn kênh Ngọc Bò chưa được thi công


Về công trình kênh Ngọc Bò xã Như Thụy, chủ đầu tư là Công ty Khai thác Công trình thủy lợi Lập Thạch làm chủ đầu tư. Công trình thể hiện rõ việc thi công bị ngắt quãng dẫn đến nhiều chi tiết nham nhở, nhếch nhác.

Đại diện chủ đầu tư cho biết: “Chúng tôi đã nhiều lần liên hệ với Cty Việt Thắng để quyết toán khối lượng, tuy nhiên đại diện Cty này không lên làm việc. Hiện nay công trình chưa được hoàn thiện”.

Để khách quan, chúng tôi đã gặp ông Hà Hữu Hiển, đại diện Cty Việt Thắng. Chưa vội đánh giá về chất lượng công trình ông Hiển phân trần: “Thú thực với các anh  (PV), đây là người anh em họ hàng (người có đơn tố cáo – PV) trước làm cùng nhưng vì bất đồng quan điểm nên mới đâm đơn tố cáo, có gì các anh thông cảm”.

Khi được hỏi về vấn đề công trình trên bị tố cáo bớt xén vật tư, vật liệu trong quá trình thi công, có dấu hiệu xuống cấp và chậm tiến độ, ông Hiển cho hay: “Để đánh giá về chất lượng công trình thì rất khó nhưng trên thực tế các công trình chưa có dấu hiệu xuống cấp và đều được chủ đầu tư ngợi ca ?”.

Bằng thực tiễn, chúng tôi đưa ra hình ảnh của công trình. Về việc chậm tiến độ và nhếch nhác của công trình kênh Ngọc Bò. Ông Hiển khẳng định chậm thì có nhưng chỉ còn khoảng hai chục mét kênh chúng tôi chỉ làm khoảng hai hoặc ba ngày là xong.

Một số hình ảnh các vết nứt cơ học của công trình Sân chọi trâu Hải Lựu, điều đó là thực tế, đại diện Việt Thắng cho rằng: “Các vết nứt đó do nhiều  yếu tố khách quan và chủ quan khác nhau". Trong những yếu tố ông Hiển đưa ra có yếu tố vốn và thời tiết.

Các công trình nêu trên do Cty Việt Thắng thi công tuy chưa được nghiệm thu, quyết toán nhưng đang có dấu hiệu xuống cấp và chậm tiến độ. Trong quá trình thi công, Cty Việt Thắng có hành vi bớt xén vật tư, vật liệu như tố cáo? Đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc, huyện Sông Lô xác minh. Đồng thời làm rõ vai trò của đơn vị giám sát các công trình trên.

Đ.Thuận – Đ.Hạnh (Pháp luật & Xã hội)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
TSG Lotus Sài Đồng 1,645 - 8,878
Galaxy Long Hải Village 480 - 1,600
The Royal River 2,625 - 3,375
Tiến Lộc Garden 680 - 1,275
Tân An Riverside 720 - 2,080
Palado Vạn An 1,700 - 2,700
The Residence 1 650 - 1,071
Para Draco 16,000 - 27,429
Hậu Giang Pearl 1,620 - 2,808
Khu đô thị An Hạ Lotus 528 - 2,816
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn