CafeLand - Liên quan đến tin đồn về việc Chủ tịch Maritime Bank câu kết với với lãnh đạo Công ty Địa ốc Việt Hân rút ruột 30.000 tỷ đồng tại ngân hàng này gây nóng dư luận những ngày qua, NHNN khuyến cáo người gửi tiền cần bình tĩnh.

NHNN khuyến cáo người gửi tiền cần bình tĩnh để không ảnh hưởng đến quyền lợi của mình trong quá trình giao dịch gửi tiền với các tổ chức tín dụng

Thời gian gần đây, xuất hiện một số tin đồn liên quan đến tình hình hoạt động của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank), ít nhiều đã gây ra ảnh hưởng không tích cực đến tâm lý của khách hàng và người gửi tiền.

Về việc này, NHNN cho biết, với chức năng quản lý Nhà nước đối với hệ thống ngân hàng, trên cơ sở thông tin giám sát tình hình hoạt động, NHNN đánh giá ngân hàng Maritime Bank đang hoạt động bình thường, đảm bảo khả năng thanh khoản.

Trong trường hợp có bất cứ ngân hàng nào gặp khó khăn về thanh khoản, NHNN đủ khả năng và các phương án để chủ động can thiệp, hỗ trợ đảm bảo hoạt động bình thường của tổ chức tín dụng, đảm bảo quyền lợi của khách hàng và người gửi tiền theo quy định của pháp luật.

Các thông tin về hoạt động ngân hàng cần được nhìn nhận, đánh giá, kiểm chứng trên cơ sở những thông tin chính thống của các cơ quan chức năng, NHNN khuyến cáo người gửi tiền cần bình tĩnh để không ảnh hưởng đến quyền lợi của mình trong quá trình giao dịch gửi tiền với các tổ chức tín dụng.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện tin đồn ông Đinh Trường Chinh, lãnh đạo Công ty Địa ốc Việt Hân, bị bắt do câu kết với ông Trần Anh Tuấn rút ruột 30.000 tỷ đồng từ Maritime Bank. Thông tin này đã gây hoang mang, lo lắng cho một số khách hàng cá nhân và doanh nghiệp của ngân hàng.

Tuy nhiên, trong một lá thư gửi đến nhân viên của mình sau đó, ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch Maritime Bank khẳng định những thông tin liên quan đến ông và Maritime Bank là hoàn toàn không chính xác.

Ông Tuấn cho biết, Việt Hân hiện chỉ là một trong những khách hàng có vay vốn tại Maritime Bank. Hiện dư nợ của Việt Hân tại ngân hàng là 300 tỷ đồng chứ không phải hàng chục tỷ đồng như tin đồn. Dự án mà Maritime Bank cho Việt Hân vay vốn là Goldmark City.

Lãnh đạo Maritime Bank cũng khẳng định, ngân hàng đã và đang hoạt động an toàn và ổn định. Mọi hoạt động của ngân hàng đang thực hiện theo đúng pháp luật và đang nhận được sự tăng trưởng tích cực khi thực thi theo đúng chiến lược đã đề ra.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.