Ngày 28/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Nghiên cứu Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh và Viện Nghiên cứu Seoul (Hàn Quốc) đã phối hợp tổ chức Hội thảo "Kinh nghiệm trong Quy hoạch phát triển đô thị của Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Seoul."

Thành phố Hồ Chí Minh. (Nguồn: TTXVN)

Các đại biểu trao đổi các vấn đề liên quan đến thực trạng của vấn đề quy hoạch đô thị, phát triển hệ thống giao thông tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng như những kinh nghiệm của Seoul trong việc giải quyết các vấn đề này.

Ông Nguyễn Trọng Hòa, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết trong quá trình phát triển, các thành phố lớn trên thế giới, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh và Seoul gặp nhiều thách thức về phát triển đô thị, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng biến đổi khí hậu.

Trong bối cảnh đó, việc các thành phố, viện nghiên cứu tăng cường sự hợp tác để cùng chia sẻ, trao đổi, giải quyết các vấn đề cùng quan tâm là rất cần thiết.

Chia sẻ về những vấn đề khó khăn trong quá trình quy hoạch đô thị hiện nay của Thành phố Hồ Chí Minh, ông Chang Hyun Lee, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Seoul, cho biết cách đây khoảng 20 năm, thành phố Seoul cũng đã gặp những vấn đề về ô nhiễm môi trường, quy hoạch đô thị như hiện nay tại Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều thành phố đang phát triển trên thế giới khác.

Trong bối cảnh đó, Viện Nghiên cứu Seoul đã nghiên cứu, tham mưu cho chính quyền thành phố nhiều giải pháp để giải quyết các vấn đề này.

Theo ông Chang Hyun Lee, vấn đề quy hoạch phát triển, ứng phó với các vấn đề về ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu là vấn đề toàn cầu. Vì vậy, một thành phố khó có thể giải quyết được mà cần có sự hỗ trợ, hợp tác của nhiều thành phố để tham gia giải quyết.

Tại hội thảo, các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận nhằm tìm ra các vấn đề của Thành phố Hồ Chí Minh cũng như tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Seoul; đề xuất tham gia Mạng lưới Megacity mà Viện Nghiên cứu Seoul khởi xướng; thảo luận về những cơ hội khả thi trong việc kết hợp nghiên cứu, trao đổi giữa hai bên./.

Hoàng Anh Tuấn (TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.