Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa có quyết định tạm dừng lập quy hoạch chi tiết, giao đất triển khai các dự án đầu tư mới, đấu thầu đất ở huyện Từ Liêm.

Huyện Từ Liêm là địa phương có tốc độ đô thị hóa thuộc loại cao nhất của TP. Hà Nội. Với địa bàn rộng, lại nằm ở vùng ven, Từ Liêm trở thành địa bàn quy tụ nhiều dự án bất động sản quy mô lớn, nhất là trong giai đoạn thị trường bất động sản nóng sốt vài năm trước.

Ngay ở thời điểm này, khi thị trường bất động sản khó khăn, Từ Liêm vẫn có khá nhiều dự án đang triển khai, bên cạnh những dự án đã bị "đóng băng" do không bán được hàng hoặc chủ đầu tư cạn vốn.

Quyết định dừng lập quy hoạch chi tiết, giao đất triển khai các dự án đầu tư mới, đấu thầu đất ở huyện Từ Liêm là để phục vụ việc điều chỉnh địa giới hành chính huyện Từ Liêm, tránh những phức tạp, đan xen liên quan đến cơ chế, chính sách, giá đất, mức thuế... khi tách huyện này thành hai quận mới.

Theo quyết định, lãnh đạo TP. Hà Nội chỉ đạo huyện Từ Liêm tăng cường quản lý các lĩnh vực, nhất là đất đai, quy hoạch, trật tự xây dựng... để không xảy ra việc cấp đất trái thẩm quyền, mua bán, chuyển nhượng đất trái quy định, xây dựng trái phép. Đồng thời quản lý chặt chẽ tài chính, tài sản công để không xảy ra thất thoát, lãng phí.

Huyện Từ Liêm có rất nhiều các dự án bất động sản quy mô lớn

Trong khi thực hiện các thủ tục điều chỉnh địa giới hành chính, Hà Nội sẽ tạm dừng giới thiệu địa điểm, lập quy hoạch chi tiết, giao đất triển khai các dự án đầu tư mới và tổ chức đấu thầu các dự án, đấu giá quyền sử dụng đất.

Hà Nội cũng không đầu tư xây dựng trụ sở cơ quan, mua sắm trang thiết bị của các cơ quan, không chia tách, sáp nhập hoặc giải thể các đơn vị trực thuộc, không tiếp nhận, bổ nhiệm cán bộ.

Lãnh đạo thành phố cũng giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với huyện Từ Liêm chuẩn bị hồ sơ báo cáo Chính phủ về việc thành lập 2 quận và 23 phường được đảm bảo chất lượng và tiến độ, báo cáo UBND thành phố trước 5/12.

Liên quan đến trụ sở của hai quận mới, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo cho hay, trụ sở các cơ quan của 2 quận mới vẫn sử dụng trên cơ sở vật chất cũ, số cán bộ tăng thêm do huyện Từ Liêm đề xuất trong đề án song sẽ theo đúng quy định.

Trước đó, ngày 28/11, Văn phòng Chính phủ đã thông báo kết luận của Thủ tướng đồng ý chủ trương điều chỉnh địa giới hành chính quận Từ Liêm để thành lập 2 quận và 23 phường, đề nghị Hà Nội hoàn thiện đề án trình Chính phủ.

Bá Tầm (Báo Đầu tư)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Mipec Rubik360 2,132 - 5,004
Tân Tạo Central Park 1,750 - 7,000
Velona 6,720 - 9,310
VietSing Phú Chánh 900 - 1,995
Tân Kiên Residence 2,560 - 5,312
Aria Vũng Tàu 2,920 - 6,400
Vĩnh Thạnh Center 770 - 910
Royal Riverside City 1,800 - 4,115
Celesta Rise 2,000 - 4,200
Senturia Q9 Central Point 6,050 - 11,250
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.