Cho rằng Chủ tịch UBND phường Minh Khai Vũ Đình Thẳn “phớt lờ” chỉ đạo của Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm trong việc tạm dừng thi công xây dựng trên thửa đất đang có khiếu kiện của gia đình, ông Đỗ Anh Thắng (phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) tiếp tục gửi đơn kêu cứu tới cơ quan chức năng.
Công trình nhà văn hóa vẫn đang tiếp tục được xây dựng
 
Chưa giải quyết xong khiếu kiện về đất đai
 
Ông Thắng cho biết, trong khi ông là người được ủy quyền để khiếu nại về việc đòi lại diện tích đất ao mà UBND xã Minh Khai và UBND quận Bắc Từ Liêm cho rằng, năm 1967 cụ Phạm Văn Nghị và vợ là Bùi Thị Chi (là ông bà ngoại của ông) đã công hữu vào HTX Văn Trì chưa được UBND quận Bắc Từ Liêm giải quyết thỏa đáng. Nhưng hiện nay, trên diện tích đất đang tranh chấp này vẫn được UBND phường Minh Khai xây dựng Nhà văn hóa tổ dân phố Ngọa Long 1.
 
“Chiều ngày 14/9/2017, UBND phường Minh Khai mời tôi đến làm việc để giải quyết đơn đề nghị dừng thi công xây dựng công trình trên thửa đất đang tranh chấp của gia đình. Tôi được biết, UBND phường Minh Khai là chủ đầu tư dự án theo Quyết định số 4447/QĐ-UBND, ngày 20/10/2015 của UBND quận Bắc Từ Liêm và Quyết định số 5216/QĐ-UBND, ngày 28/10/2016 trên cơ sở Tờ trình số 97/TTr-UBND, ngày 09/10/2015 của UBND phường Minh Khai và xét đề nghị của Hội đồng thẩm định tại Tờ trình số 55/TTr-HĐTĐ, ngày 14/10/2015 về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án…”, ông Thắng cho biết.
 
Theo Quyết định số 4447/QĐ-UBND, thì trách nhiệm của chủ đầu tư là UBND phường Minh Khai phải “giải quyết xong các vấn đề khiếu kiện về đất đai trước khi phê duyệt dự án”.
 
“Tuy nhiên, khiếu kiện của gia đình tôi về đất đai (là thửa đất ao số 59, tờ bản đồ số 08, diện tích khoảng 414m2 tại thôn Ngọa Long, phường Minh Khai, theo sổ mục kê và bản đồ địa chính năm 1960 và năm 1994 thuộc thửa số 116, tờ bản đồ số 10 của ông ngoại tôi là Phạm Văn Nghị để lại). Mặc dù đã được UBND phường Minh Khai giải quyết khiếu nại lần 1 và UBND quận Bắc Từ Liêm ra thông báo thụ lí giải quyết khiếu nại lần 2 từ tháng 6/2014 đến nay vẫn chưa được giải quyết. Song, Chủ tịch UBND phường Minh Khai lại gian dối, che giấu lập báo cáo kinh tế - kỹ thuật dự án trình UBND quận xin phê duyệt”, ông Thắng nói. 
 
Từ tờ trình, đề nghị của UBND phường Minh Khai, Trưởng phòng Quản lí Đô thị và Chủ tịch Hội đồng thẩm định đã thẩm định và báo cáo không trung thực, tiếp tay cho sự cố ý làm sai lệch hồ sơ, che giấu về việc tranh chấp khiếu kiện đất đai của Chủ tịch UBND phường Minh Khai để lập Thông báo kết quả thẩm định và báo cáo thẩm định đề xuất chủ trương đầu tư dự án. 
 
Theo đó, UBND quận Bắc Từ Liêm đã ban hành Quyết định số 5216/QĐ-UBND phê duyệt Báo cáo Kinh tế- Kỹ thuật dự án: Xây dựng nhà văn hóa tổ dân phố Ngọa Long 1 và UBND phường Minh Khai được phê duyệt là chủ đầu tư dự án nêu trên.
 
“Phớt lờ” chỉ đạo của Chủ tịch UBND quận?
 
Cũng theo ông Thắng, ngay sau buổi làm việc ngày 14/9/2017 với UBND phường Minh Khai về nội dung nêu trên thì ngày 15/9/2017, ông đã có buổi làm việc với Thanh tra quận Bắc Từ Liêm cũng về nội dung xây dựng công trình Nhà văn hóa tổ dân phố Ngọa Long 1, thì được Chánh thanh tra quận Bắc Từ Liêm cho biết, ngày 12/9/2017 tại buổi họp với Chủ tịch UBND quận và Trưởng phòng TN-MT, Chủ tịch UBND quận đã gọi điện thoại trực tiếp cho Chủ tịch UBND phường Minh Khai chỉ đạo tạm dừng thi công xây dựng công trình để quận giải quyết khiếu kiện. 
 
Như vậy, nếu có việc Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm “chỉ đạo bằng miệng” như Chánh Thanh tra quận nói thì rõ ràng ở đây, Chủ tịch UBND phường Minh Khai đang có sự “phớt lờ” chỉ đạo của lãnh đạo quận? Bởi lẽ ngay trong những ngày mưa bão vừa qua, cũng như ngày thứ bảy, chủ nhật, việc xây dựng Nhà văn hóa thôn Ngọa Long 1 vẫn được diễn ra bình thường.
Pháp luật VN
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An