Sau 2 năm thực hiện chính sách hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở theo Quyết định 167 của Thủ tướng Chính phủ, tính đến hết tháng 1/2011, tỉnh Điện Biên đã có 10.136 hộ nghèo làm xong nhà ở, đạt tỷ lệ 75,62% tổng số hộ được thụ hưởng chính sách này, với mức hỗ trợ tối thiểu 24 triệu đồng/căn nhà.
Được biết, toàn tỉnh Điện Biên có 13.404 hộ thuộc đối tượng hộ nghèo, được thụ hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở. Phần lớn các hộ được thụ hưởng đều là đồng bào dân tộc thiểu số, sinh sống ở vùng sâu, vùng xa, địa bàn đặc biệt khó khăn nên chi phí vận chuyển vật liệu lớn, giá cả bị đẩy lên cao.

Nhiều hộ có nhu cầu vay vốn để làm nhà nhưng không dám vay vì thấy khó có khả năng trả nợ. Trong số các địa phương đã thực hiện hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo có các huyện Tủa Chùa hiện đã thực hiện đạt 99,6%, Mường Chà 97%, Mường Ẳng đạt trên 96%... Tuy nhiên có những địa phương ở địa bàn thuận lợi, lại có số hộ nghèo được thụ hưởng ít song thực hiện chậm như thành phố Điện Biên Phủ mới có 12 trong tổng số 48 hộ đã làm được nhà. Trong khi đó huyện Điện Biên Đông ở vùng khó khăn, lại có tới trên 2.600 hộ nằm trong danh sách được thụ hưởng, đã hoàn thành tới trên 98%.

Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh Điện Biên đã huy động trên 255 tỷ đồng để hỗ trợ hộ nghèo làm nhà ở, trong đó vốn ngân sách nhà nước cấp trên 90 tỷ đồng, vốn do các cơ quan, tổ chức hỗ trợ trên 85 tỷ đồng, còn lại là vốn vay Ngân hàng Chính sách và vốn tạm ứng chi phí thường xuyên.
Cafeland.vn - Theo Tin Tức
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
Victoria Garden 925 - 2,425
Khu dân cư Đại Nam 650 - 836
Ocean Gate 1,200 - 3,000
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an