Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa công bố kết luận thanh tra về trách nhiệm của Bộ Xây dựng trong việc thực hiện chức năng quản lý nhà nước về nhà ở.

Theo đó, TTCP cho rằng các dự án về nhà ở cho sinh viên, công nhân và người thu nhập thấp, chủ đầu tư thực hiện chậm tiến độ so với quy hoạch, không đạt được mục tiêu đáp ứng chỗ ở cho 200.000 sinh viên vào quý 2/2011. Theo số liệu tổng hợp của 8 chủ đầu tư xây dựng nhà ở sinh viên đến 30.11.2011 tại Hà Nội, Ninh Bình, Nghệ An..., nguồn vốn trái phiếu Chính phủ đã cấp 2.405 tỉ đồng nhưng các dự án này vẫn dở dang. Đối với nhà ở cho công nhân tại các khu công nghiệp, có 27 dự án đã được khởi công xây dựng với quy mô đáp ứng khoảng 139.800 lao động, diện tích sàn khoảng 866.600m2 với tổng mức đầu tư khoảng 3.015 tỉ đồng, đạt 54% so với dự kiến. Mới chỉ có 9 dự án hoàn thành, đáp ứng chỗ ở cho 27.800 người lao động. Tương tự, có 42 dự án nhà ở cho người thu nhập thấp với tổng mức đầu tư khoảng 4.500 tỉ đồng, tổng diện tích sàn 907.000m2... được khởi công, tuy nhiên tỷ lệ hoàn thành mới chỉ đạt 1%.


Theo TTCP, Bộ Xây dựng đã chậm thẩm định quy hoạch các cụm, tuyến dân cư, nhà ở của UBND các tỉnh theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; chậm hướng dẫn một số cơ chế chính sách, cơ chế tài chính...; chậm thành lập các đoàn thanh tra...

Theo Thanh niên
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.