UBND TP.HCM đã có ý kiến cơ bản thống nhất hồ sơ quy hoạch tổng thể Cảng hàng không quốc tế Long Thành do Bộ Giao thông chủ trì và góp ý thêm về sân bay Tân Sơn Nhất, giao thông kết nối vào cảng hàng không quốc tế Long Thành.
 Theo đó, sân bay Tân Sơn Nhất có vị trí chiến lược, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế xã hội của thành phố. Thành phố đã và đang tập trung nguồn lực để xây dựng hạ tầng giao thông kết nối vào sân bay Tân Sơn Nhất, như đường Nguyễn Văn Trỗi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa, đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài, các tuyến đường sắt đô thị số 2, số 4, số 5. Vì vậy, sân bay Tân Sơn Nhất cần được tiếp tục duy trì hoạt động sau khi Cảng hàng không quốc tế Long Thành đi vào hoạt động.  

Ngoài ra, để phát huy hiệu quả Cảng hàng không quốc tế Long Thành, thành phố cũng có đề nghị Bộ Giao thông vận tải sớm triển khai đầu tư xây dựng hoàn chỉnh và đồng bộ các công trình giao thông kết nối với Cảng hàng không quốc tế Long Thành, bao gồm : Đường sắt nhẹ Thủ Thiêm - Long Thành, đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, đường cao tốc Bến Lức - Long Thành, đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, hệ thống đường vành đai 3 và vành đai 4, Quốc lộ 51.

Dự án Cảng Hàng không quốc tế mới Long thành được Thủ tướng Chính phủ Việt Nam chính thức phê duyệt Quy hoạch vị trí, quy mô và phân khu chức năng từ tháng 7 năm 2005. Theo đó, vị trí xây dựng cảng hàng không Long Thành nằm cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 40km, cách cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất 43km và cách trung tâm thành phố Vũng tàu 48km.  

Theo quy hoạch, cảng hàng không quốc tế Long thành có năng lực thiết kế tối đa 05 triệu tấn hàng hoá/năm, 100 triệu khách/năm, là sân bay cấp 4F theo tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không quốc tế ICAO. Trong tương lai, cảng hàng không quốc tế Long thành sẽ thay thế sân bay Tân Sơn Nhất trở thành điểm trung chuyển lớn trong khu vực.

tag: Long Thanh, cang hang khong, san bay tan son nhat,...

Cafeland.vn - Theo Đầu tư
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Horizon Homes 1,350 - 2,310
Vĩnh Long New Town 950 - 4,222
Golden Star Riverside 480 - 768
Phú Điền Residences 2,000 - 7,000
Khu đô thị Dĩnh Trì 760 - 1,632
Sunfloria City 500 - 3,305
Tắc Cậu Riverside 800 - 1,403
Khu dân cư An Lạc Phát 2,000 - 2,667
TNR Stars Đồng Văn 476 - 3,122
The Zei 3,276 - 12,558
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.