CafeLand - UBND TP đã chấp thuận chủ trương thí điểm di dời 3 trường đại học, trung cấp trong khu vực nội thành ra Khu đô thị Tây Bắc thuộc huyện Củ Chi.

Phối cảnh Khu đô thị Tây Bắc

Cụ thể, các Trường Đại học Kỹ Thuật Công nghệ, Trường Đại học Ngoại ngữ và Tin học TP và Trường Trung cấp Điều dưỡng - Kỹ thuật Y tế Hồng Đức sẽ được di dời ra Khu đô thị Tây Bắc.

UBND Thành phố cũng giao Ban Quản lý Khu đô Thị Tây Bắc phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến trúc điều chỉnh quy hoạch và bố trí đất phù hợp với quy mô đào tạo của từng trường. Ưu tiên bố trí đất, theo diện tích từ 23-25ha để sớm triển khai Trường Đại học quốc tế AIT.

Dự kiến tại TP.HCM sẽ có 30/69 trường thuộc diện phải di dời. Đối tượng di dời là các trường công lập, tư thục. Các trường thuộc các tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức chính trị - xã hội. Các trường liên kết liên doanh với nước ngoài và trường có vốn đầu tư nước ngoài.

Việc di dời các trường đại học, cao đẳng ra các khu quy hoạch nhằm đáp ứng nhu cầu về đất cho các trường cải thiện môi trường sư phạm, đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật và nâng cao chất lượng giáo dục đại học. Đồng thời giảm áp lực lên hạ tầng cơ sở và hạ tầng xã hội của Thành phố.

Được biết, Khu đô thị Đại học Tây Bắc sẽ áp dụng quy chế quản lý theo mô hình của Công viên phần mềm Quang Trung. Tag: di doi truong dai hoc, di doi truong ra khu do thi tay bac, khu do thi dai hoc,

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Song Minh Residence 4,800 - 5,760
Thuận An Central 469 - 882
The City Light Vĩnh Yên 900 - 3,353
Wonder Home 700 - 840
Era Central Point 700 - 856
Sim Island 1,500 - 7,031
Việt Phát South City 3,000 - 3,619
Lakeview Bình Dương 620 - 1,079
West Gate Park 1,500 - 3,360
Căn hộ Làng Đại Học 1,100 - 2,201
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.