Thanh tra Chính phủ vừa công bố kết luận công tác quy hoạch sử dụng đất tại TP.HCM giai đoạn 2001-2010, theo đó đã phát hiện ngân sách nhà nước thất thoát 583,678 tỷ đồng từ quản lý sử dụng đất.
TP.HCM: Thất thoát hơn 583 tỷ đồng từ quản lý sử dụng đất
Nhiều chủ đầu tư dự án còn nợ tiền sử dụng đất và chưa thực hiện đầy đủ các quy định về nghĩa vụ tài chính với ngân sách nhà nước

Kiểm toán Nhà nước và Thanh tra Chính phủ đã xác định nhiều chủ dự án dù nộp đủ tiền sử dụng đất theo thông báo của cơ quan thuế nhưng do cơ quan thuế tính toán, xác định vị trí và tạm thu tiền sử dụng đất không đúng quy định nên Kiểm toán Nhà nước và Thanh tra Chính phủ kiến nghị truy thu.
Cụ thể, một số công ty bị kiến nghị truy thu số tiền rất lớn như: Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng nhà bị kiến nghị truy thu 244,549 tỷ đồng; Công ty TNHH Tấn Trường 103,919 tỷ đồng; Công ty Phát triển công nghiệp Tân Thuận 24,855 tỷ đồng…
Thanh tra Chính phủ cũng cho biết, trong giai đoạn này, nhiều chủ đầu tư dự án còn nợ tiền sử dụng đất và chưa thực hiện đầy đủ các quy định về nghĩa vụ tài chính với ngân sách nhà nước. Trong khi đó, các cơ quan thuế lại chưa tính đúng, tính đủ và hạch toán chi phí chưa đúng, dẫn đến gây thất thoát cho ngân sách nhà nước.
Theo Anh Thơ (DDDN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.