UBND TP.HCM vừa giao Sở Tài nguyên - môi trường, Sở Nội vụ TP.HCM hướng dẫn 12 quận huyện còn lại xây dựng văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất theo hướng tinh gọn, đảm bảo thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.


Cán bộ hướng dẫn người dân làm thủ tục cấp giấy chủ quyền nhà, đất tại quận Gò Vấp, TP.HCM - Ảnh: P.P.H.

Trước đó các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra 12 văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất các quận huyện được đã thí điểm thành lập theo quy định.

Theo UBND TP.HCM, văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất quận huyện thuộc Phòng tài nguyên - môi trường.

Bộ phận chuyên trách này có nhiệm vụ đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, chỉnh lý biến động về sử dụng đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Ngoài ra đây cũng là cơ quan lưu trữ, quản lý và chỉnh lý toàn bộ hồ sơ địa chính.

Cafeland.vn - Theo Địa Ốc TTO
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.