CafeLand - UBND Thành phố vừa duyệt đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5.000 khu nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái và dân cư nhà vườn xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi (phân khu 6).

Theo quy hoạch, khu nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái và dân cư nhà vườn xã Phú Hòa Đông có tổng diện tích 436 ha, quy mô dân số vào khoảng 1.300 người.

Khu vực có tính chất là một khu chức năng đặc thù dã ngoại sinh thái, khu nông nghiệp tập trung ứng dụng khoa học kỹ thuật và khu ở nông thôn kết hợp kinh tế nhà vườn phục vụ chủ yếu cho hoạt động sản xuất tại chỗ.

Xây dựng một số điểm nhấn tại khu vực dịch vụ thương mại và một số vị trí quan trọng khác, cần kết hợp với quãng trường đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí cho người dân Thành phố vào dịp lễ hội, cuối tuần.

Khu du lịch sinh thái cần giữ gìn tôn tạo mảng xanh, sông rạch hiện hữu, gắn kết với hoạt động sản xuất của các làng nghề truyền thống, yếu tố lịch sử làm cơ sở thu hút du lịch sinh thái, khám phá thiên nhiên, tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của địa phương với đặc thù sinh thái riêng biệt của từng khu vực.

Khu nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái và dân cư nhà vườn xã Phú Hòa Đông có phía Đông và phía Nam giáp rạch Láng The; phía Tây giáp đường Bến Cỏ và các khu dân cư hiện hữu của xã Phú Hòa Đông; phía Bắc giáp sông Sài Gòn.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.