CafeLand - UBND Thành phố vừa ban hành Quyết định số 3468/QĐ-UBND về duyệt đồ án quy hoạch phân khu 1/2000 chỉnh trang Khu dân cư khu phố 1, 2, 3, 4, 5, 6, phường Hiệp Phú, quận 9.

Vị trí Khu dân cư khu phố 1 - 6 phường Hiệp Phú trên google map

Theo đồ án quy hoạch, Khu dân cư khu phố 1 - 6 phường Hiệp Phú có tổng diện tích 205 ha, khu vực có tính chất là khu dân cư hiện hữu và xây dựng mới.

Khu vực có vị trí bên cạnh tuyến Xa lộ Hà Nội, tuyến giao thông đối ngoại này tạo điều kiện thuận lợi cho việc bố cục điểm nhấn dạng tuyến cho đô thị phù hợp với định hướng thiết kế đô thị trục Xa lộ Hà Nội đang được nghiên cứu.

Theo đó, bố trí các công trình cao tầng ven tuyến Xa lộ Hà Nội (nhằm tận dụng điều kiện chiến lược của tuyến cửa ngõ phía Đông Bắc TP.HCM) tạo thành tuyến nhấn khu vực, trước khi chuyển tiếp không gian cảnh quan sang các nhóm nhà ở thấp tầng bên trong khu vực. Hình thức bố cục theo xu hướng nén đô thị ven tuyến Xa lộ Hà Nội nhằm khai thác các điều kiện năng động từ đầu mối giao thông (các trạm dừng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên) và giảm dần mật độ xây dựng về phía đường Trương Văn Hải, đường Man Thiện.

Tại trung tâm các nhóm ở bố trí các công trình công cộng, với hình thức kiến trúc đa dạng phong phú, tạo cảnh quan sầm uất cho khu vực.

Các khu nhà ở thấp tầng bố cục theo từng nhóm, kết hợp các khu công viên tập trung thành bố cục chặt chẽ, hài hòa, nhằm thỏa mãn các điều kiện tự nhiên khí hậu và nhu cầu thẩm mỹ. Các khu nhà ở chung cư cao tầng bố trí gần các khu có chức năng đô thị quan trọng.

Các mảng cây xanh nhỏ kết hợp sân bãi sinh hoạt công cộng được bố trí như những khoảng không gian đệm chuyển tiếp giữa các nhóm nhà ở và các phân khu chức năng.

Khu dân cư khu phố 1 - 6 phường Hiệp Phú có phía Đông Bắc giáp khu công nghệ cao, phía Tây Bắc giáp Xa lộ Hà Nội, phía Tây Nam giáp khu dân cư phường Phước Long B, phía Nam, Đông Nam giáp đường Trương Văn Hải, đường Lê Văn Việt và đường Man Thiện.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Golden Mall 4,680 - 7,280
Teco Vina Garden 1,155 - 1,890
Hausbelo 1,133 - 1,873
Green City 2,000 - 3,500
Metro Star 1,768 - 2,210
Flora Kikyo 1,263 - 1,656
Thủ Thiêm Garden 1,050 - 1,839
Đất nền Rio Bonito 1,600 - 2,000
Safira 1,248 - 2,338
Đất nền Đại Phúc Green Stone 500 - 800
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.