UBND TP ban hành Quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư và Làng Văn hóa Thanh niên xung phong tại xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, có đường Nguyễn Văn Bứa (Tỉnh lộ 9) đi Long An và tuyến kênh An Hạ. Tổng diện tích khu vực quy hoạch khoảng 199,96 ha.

Theo đó, khu vực quy hoạch có phía Đông giáp khu dân cư hiện hữu và kênh An Hạ; Phía Tây giáp kênh Ranh La, ranh giữa Thành phố và tỉnh Long An; Phía Nam giáp Cụm công nghiệp Nhị Xuân hiện hữu (giai đoạn 1); Phía Bắc giáp kênh hiện hữu và Khu đô thị Tây Bắc Thành phố.

Khu vực quy hoạch gồm 2 khu vực chính: Làng Văn hóa Thanh niên xung phong và Khu dân cư.

Làng Văn hóa Thanh niên xung phong có các chức năng chính như: Tái hiện lịch sử, truyền thống Thanh niên Xung phong được thể hiện theo từng giai đoạn xây dựng và phát triển Lực lượng Thanh niên Xung phong Thành phố, các nơi Thanh niên Xung phong đóng quân, các công trình tiêu biểu và các sản vật đặc trưng ở các vùng đồng bằng và Tây Nguyên.

Tổ chức sản xuất, giới thiệu các loại hình tiểu thủ công nghiệp truyền thống của các vùng, miền của đất nước đến khách tham quan. Khu trung tâm văn hóa, vui chơi giải trí và dịch vụ, du lịch tổng hợp gồm có các hạng mục dự kiến như nhà hàng, trung tâm thương mại, quảng trường lễ hội, nhà biểu diễn văn hóa, khu thể dục thể thao, khu cắm trại, các trò chơi truyền thống, hiện đại,... Định hướng với chức năng khu văn hóa, du lịch, bố trí tượng đài nghệ thuật Thanh niên Xung phong, khu tưởng niệm.

Khu dân cư mang tính chất như một điểm dân cư nông thôn của xã Xuân Thới Sơn, mục đích là hình thành và ổn định một điểm dân cư gắn với sản xuất nông nghiệp và tiểu thủ công nghiệp.

Ngoài ra, đây còn là một thành phần của đồ án Khu dân cư và Làng Văn hóa Thanh niên xung phong nên còn có các công trình dịch vụ để gắn kết hoạt động của Khu dân cư và Làng Văn hóa. Về định hướng nghề nghiệp: phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng tăng diện tích rau an toàn, nấm, rau mầm, hoa lan, cây kiểng, cá kiểng, tiểu thủ công nghiệp theo hướng phát triển ngành thủ công mỹ nghệ, may gia công đa dạng sản phẩm, đan giỏ trạc.

Tất cả các chức năng sản xuất tại khu dân cư được định hướng phát triển du lịch nhằm gắn kết hoạt động tham quan du lịch của Làng văn hóa Thanh niên Xung phong với khu dân cư. Khu dân cư mang tính chất là khu nhà ở kết hợp kinh tế vườn với loại hình nhà vườn thấp tầng. Các công trình công cộng trong khu dân cư được tổ chức quy hoạch và thiết kế theo quy chuẩn xây dựng hiện hành. Khu dân cư chủ yếu phục vụ nhu cầu ở gắn liền môi trường làng xã nông thôn.

Được biết, Lực lượng Thanh niên Xung phong thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị tổ chức lập nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 và Công ty TNHH Tư vấn - Thiết kế - Quy hoạch - Xây dựng - Thương mại dịch vụ Huy Khương là đơn vị tư vấn lập nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000.

Sở QHKT
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Quan tâm nhất

N
Nguyễn huy Dũng 06/10/2020 11:01 AM

Đương nguyễn văn bứa lọ giới bao nhiêu mét làm đường vậy. Xin cảm ơn

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.