CafeLand - UBND Thành phố đã chấp thuận điều chỉnh thu hẹp ranh quy hoạch tại dự án khu 11A - khu chức năng số 11 - Đô thị mới Nam TP, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

Cụ thể, Thành phố cho Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Bình Chánh điều chỉnh thu hẹp ranh quy hoạch tại dự án khu 11A - khu chức năng số 11 - Đô thị mới Nam TP với diện tích là 175.043 m2, để triển khai đầu tư xây dựng ngay theo 2 giai đoạn.

Cụ thể, giai đoạn 1 có diện tích là 145.370 m2 với cơ cấu sử dụng đất gồm: đất nhóm nhà ở (gồm chung cư cao tầng và đất ở thấp tầng) chiếm tỷ lệ khoảng 40%, phần còn lại là công trình công cộng (trường mẫu giáo, trường THCS, TDTT, dịch vụ công cộng, 2/3 trạm xử lý nước thải toàn khu, đất cây xanh mặt nước và đất giao thông).

Giai đoạn 2 có diện tích là 29.673 m2 gồm khu nhà thấp tầng, 1/3 trạm xử lý nước thải, hồ điều tiết khu vực, đất cây xanh.

Theo đồ án quy hoạch được duyệt vào tháng 2/2015 thì khu dân cư số 1 - Khu chức năng 11A có tổng diện tích 18,16 ha do Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Bình Chánh làm chủ đầu tư. Khu dân cư số 1 này hiện có tên thương mại là Corona City.

Về phương án điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu chức năng 11A - khu số 11 - Khu đô thị mới Nam TP, đối với khu đất 94.111 m2, theo quy hoạch được duyệt có chức năng gồm trung tâm hành chính khu vực, trường THPT cấp khu vực, sẽ thực hiện điều chỉnh quy hoạch thành đất dân cư hiện hữu chỉnh trang, để tháo gỡ vướng mắc về quy hoạch, giải quyết quyền lợi cho người dân tại khu vực này; đồng thời vẫn giữ nguyên quy hoạch đối với tuyến đường N2.

Ngoài ra, UBND Thành phố cũng chấp thuận thực hiện điều chỉnh quy hoạch đối với khu đất có diện tích 109.703,5 m2 với các chức năng quy hoạch đất ở, thương mại - dịch vụ và trường cấp 3.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Quan tâm nhất

T
Trương Anh Tú 08/07/2017 10:14 AM

Vậy trong KDC Phong Phú 4 (Việt Phú Garden) đã có Quy Hoạch từ lâu do CT cổ phần xây dựng Bình Chánh (BCCI) làm chủ đự án, sao có thay đổi những mảng công viên thành xây dựng nhà ở liên kế để bán! mà không có thông báo gì đến Dân Cư chúng Tôi tại Dự Án trên? theo trên HĐ của Chúng Tôi là khi giao nền đất trong vòng 36 tháng thì sẽ ra sổ đỏ cá nhân cho chúng tôi nhưng từ 2009 tới nay khi ra sổ lại đứng tên CT của họ vậy rỏ ràng họ vi phạm hợp đồng với Dân cư chúng tôi! mong sự giúp đỡ từ phía các Vị chân thành cám ơn!

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.