CafeLand - UBND Thành phố vừa ban hành Quyết định số 2400/QĐ-UBND về duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch quy hoạch phân khu 1/2000 Khu dân cư liên phường 1 - 3 - 10, quận 11.

Theo đồ án quy hoạch, Khu dân cư liên phường 1 - 3 – 10 có tổng diện tích 131,15 ha, có tính chất là khu công viên văn hóa cấp thành phố, trung tâm hành chính quận và khu dân cư hiện hữu cải tạo kết hợp đầu tư xây dựng mới xen cài.

Khu nhà ở hiện hữu cải tạo theo dạng nhà phố liên kế, độ cao và kiến trúc mặt tiền cần hài hòa với nhau và với không gian chung. Diện tích nhà liên kế trung bình 90 m2/căn.

Các khu cao tầng đảm bảo khoảng cách giữa các công trình, bố trí bãi đậu xe, kiến trúc thoáng mát, hiện đại, hạn chế hướng Tây, các mặt tiền nhà nên hướng ra các trục đường chính tạo vẻ khang trang cho đô thị. Trong khuôn viên dự án phải bố trí các mảng xanh với tỷ lệ tối thiểu 20% tổng diện tích đất.

công trình công cộng phục vụ khu dân cư bố trí vào trung tâm của khu, thuận lợi về giao thông, với hình thức kiến trúc phù hợp cho từng chức năng, đa dạng, hiện đại và mang sắc thái địa phương, ưu tiên quay ra trục đường chính toàn khu, phục vụ cho không những nội khu mà còn đáp ứng nhu cầu cho cả các khu lân cận trong tương lai. Xây dựng công trình công cộng cần chú ý tổ chức thiết kế tính toán bãi đậu xe theo quy mô tương ứng với công trình.

Khoảng cây xanh lớn trong các khu công trình tôn giáo, trung tâm hành chính quận với những tuyến đường đi dạo kết hợp các loại thảm cỏ với các loại cây có dáng, lá đẹp chính là không gian đệm, khoảng không gian này tạo mặt thoáng trong khu dân cư, tạo môi trường sinh thái trong lành về mặt cải thiện vi khí hậu.

Xây dựng một số tuyến đường mới: Đường Vành đai Đầm Sen: lộ giới 16m và một số tuyến lộ giới 12m.

Khu dân cư liên phường 1 - 3 – 10 quận 11 có phía Đông giáp đường Minh Phụng, đường Bình Thới (giáp phường 9, quận 11) và đường Phú Thọ (giáp phường 2, quận 11); Phía Tây giáp kênh Tân Hóa và đường Tân Hóa; Phía Nam giáp đường Hồng Bàng (giáp phường 9, quận 6) và đường Hàn Hải Nguyên; Phía Bắc giáp đường Hòa Bình, đường Ông Ích Khiêm (giáp phường 5 và phường 14, quận 11).

Chủ đề: Nhà đất quận 11
N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
trương thị lùng     trương thị lùng - 05/11/2018 4:27 PM     Trả lời

trời ơi nhà tui giờ xuống cấp ko tiền sửa. có quy hoạch ko thì xóa đi cho tui bán đc chứ kiểu này chắc nguyên gia đình chết đi. nhà tui nói quy hoạch phóng đường hẹn nay mười mấy năm có làm đâu. hỏi trên phường kêu có xóa bỏ nhưng cục thành phố chưa về lệnh nên ở đở đi. trời ai thấu ko làm ơn giải quyết dùm nhà e với các anh chị xếp ở trên ơi. nhà nằm ngay hẽm 47 lạc long quân trục đường đẹp vị trí trung tâm mà như vậy ko làm ăn buôn bán gì đc thiệt là khổ.

 (0 (0)

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.