CafeLand - UBND Thành phố vừa ban hành Quyết định số 5106/QĐ-UBND về duyệt đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Quận 6.

Theo đồ án quy hoạch chung, Quận 6 có tổng diện tích đất là 714.46 ha, được phân thành các khu chức năng sau:

Khu trung tâm thương mại dịch vụ: Gồm các cụm trung tâm - thương mại - dịch vụ dọc các trục đường Võ Văn Kiệt, đường Hậu Giang, đường Lò Gốm, đường Phan Văn Khỏe, đường Bãi Sậy, đường Kinh Dương Vương. Trong đó, trục đường Võ Văn Kiệt có mật độ xây dựng từ 30 - 60%, tầng cao xây dựng tối thiểu 3 tầng, hệ số sử dụng đất từ 5 -10 lần; Trục đường Hậu Giang có mật độ xây dựng từ 25 - 70%, tầng cao xây dựng từ 3-12 tầng, hệ số sử dụng đất tối đa 6 lần.

Khu trung tâm hành chánh, văn hóa, giáo dục: Hiện nay khu vực này đã được hình thành trên tuyến đường Phạm Văn Chí và đường Cao Văn Lầu, tập trung các công trình hành chánh ban ngành của quận và dự kiến sẽ mở rộng. Khu vực này hạn chế xây dựng nhà cao tầng, mật độ xây dựng thấp. Hiện nay trong khu vực này cần bổ sung thêm hệ thống cây xanh ven đường tạo mỹ quan cho khu trung tâm. Khu vực có mật độ xây dựng từ 30 - 50 %, tầng cao từ 2 - 7 tầng, hệ số sử dụng đất 2,5 lần.

Khu nhà ở: Chủ yếu là nhà phố liên kế, diện tích từ 40 - 70 m2/căn nhà, mật độ xây dựng cao. Dự kiến xây dựng các cụm nhà ở cao tầng tại các dự án đầu tư tại các phường và ưu tiên trên các trục đường Võ Văn Kiệt, đường Hậu Giang, đường Kinh Dương Vương. Khu vực có mật độ xây dựng từ 30 - 40 %, tầng cao tối thiểu 2 tầng, hệ số sử dụng đất tối đa 5 lần.

Mảng xanh đô thị và cảnh quan dọc sông, kênh rạch: Gồm các công viên Phú Lâm, công viên Bình Phú và dải cây xanh dọc kênh kết hợp mặt nước tại kênh Tân Hóa - Lò Gốm cần được cải tạo. Khu vực có mật độ xây dựng tối đa 5 %.

Các phân khu đơn vị ở của quận 6 không thay đổi và có tính kế thừa so với quy hoạch chung được phê duyệt năm 1998, gồm 4 khu vực:

Khu 1 có diện tích đất tự nhiên 105,51 ha, quy mô dân số đến năm 2020 là 61.000 người, thuộc các phường 2, 5, 6, 9.Đây là khu vực ở tương đối ổn định, cải tạo chỉnh trang. Xây dựng mới một số khu vực thành khu hỗn hợp bao gồm các chức năng ở, thương mại dịch vụ, văn phòng, công trình công cộng và cây xanh nhóm nhà. Tập trung các công trình thương mại - dịch vụ chính (chợ Bình Tây, trục đường Hậu Giang, đường Hồng Bàng).

Khu 2 có diện tích đất tự nhiên 161,74 ha, quy mô dân số đến năm 2020 là 100.000 người, thuộc các phường 1, 3, 4, 7, 8. Xây dựng mới một số khu vực thành khu hỗn hợp bao gồm các chức năng ở, thương mại dịch vụ, văn phòng, công trình công cộng và cây xanh nhóm nhà, chủ yếu tập trung trên tuyến đường Võ Văn Kiệt.

Khu 3 có diện tích đất tự nhiên 200,3 ha, quy mô dân số đến năm 2020 là 86.000 người, thuộc các phường 12, 13, 14. Xây dựng mới một số khu vực thành khu hỗn hợp bao gồm các chức năng ở, thương mại dịch vụ, văn phòng, công trình công cộng và cây xanh nhóm nhà.

Khu 4 có diện tích đất tự nhiên 246,91 ha, quy mô dân số đến năm 2020 là 68.000 người, thuộc các phường 10, 11. Đây là khu vực hình thành các khu ở mới, xây dựng mới một số khu vực thành khu hỗn hợp bao gồm các chức năng ở, thương mại dịch vụ, văn phòng, công trình công cộng và cây xanh nhóm nhà.

Quận 6 nằm về phía Tây – Nam TP.HCM, có phía Bắc và Tây Bắc giáp quận Tân Phú và quận 11 bởi rạch Ông Buông, đường Tân Hóa và đường Hồng Bàng; Phía Nam và Tây Nam giáp quận 8 bởi kênh Tàu Hủ, rạch Ruột Ngựa, Đường Võ Văn Kiệt; Phía Đông giáp quận 5 bởi đường Ngô Nhân Tịnh và đường Nguyễn Thị Nhỏ; Phía Tây giáp quận Bình Tân bởi đường An Dương Vương.

N.Đăng Theo Công Báo TP.HCM
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.