CafeLand - UBND Thành phố đã kiến nghị Bộ Giao thông vận tải chấp thuận việc chuyển đổi công năng cầu tàu Ba Son hiện hữu thành bến thủy.

Theo đó, khu cầu tàu H (dài 121,4m) sẽ được cải tạo, chỉnh trang để khai thác tàu du lịch trong và ngoài nước có chiều dài 100m với sức chở đến 300 hành khách. Khu cầu tàu K (dài 124,4m) được cải tạo, chỉnh trang thành bến thủy nội địa để khai thác tàu du lịch có chiều dài tới 55m với sức chở dưới 300 hành khách. Khu cầu tàu L (dài 132m) được cải tạo, chỉnh trang thành bến thủy nội địa để khai thác tàu du lịch, ca nô, du thuyền có sức chở tối đa 30 người.

Cầu tàu Ba Son hiện nằm tiếp giáp Khu trung tâm phức hợp Sài Gòn - Ba Son do Công ty TNHH Thương mại Đầu tư và Phát triển Thiên Niên Kỷ làm chủ đầu tư. Cầu tàu được xây dựng bằng bê tông cốt thép, có chiều dài khoảng 377,8m và chiều rộng từ 12,4m đến 17,5m. Khu cầu tàu L đã có đường giao thông kết nối trực tiếp vào cầu dẫn. Đường này đã được xây dựng hoàn chỉnh, kết nối ra khu dự án Khu trung tâm phức hợp Sài Gòn - Ba Son đến đường Nguyễn Hữu Cảnh. Khu cầu tàu H và K kết nối vào khu đất trống dọc bờ sông.

Theo quy hoạch, phía sau cầu tàu sẽ có đường ven sông Sài Gòn, tiếp đến là tuyến đường sắt đô thị số 1 đang thi công xây dựng, phía trong là công viên cây xanh và đường nội bộ, khu dân cư của dự án Khu trung tâm phức hợp Sài Gòn - Ba Son. Hiện nay, cầu bến này đã ngừng các hoạt động khai thác cảng biển.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.