CafeLand - Sở Xây dựng TP.HCM vừa công bố danh sách 3 dự án nhà ở thương mại trên địa bàn đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai trong tháng 12 này gồm Thủ Thiêm Lake View 2, Sunwah Pearl và Opal Saigon Pearl.

Cụ thể, 86 căn hộ thuộc Dự án Khu nhà ở chung cư tại lô 4-7 (Thủ Thiêm Lake View 2) trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, phường An Khánh, Quận 2 do Công ty TNHH MTV Khu Bắc Thủ Thiêm làm chủ đầu tư.

Công ty TNHH MTV Khu Bắc Thủ Thiêm xác nhận không có thế chấp Dự án hoặc thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai thuộc Dự án cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào và cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về xác nhận này.

Công ty TNHH MTV Khu Bắc Thủ Thiêm thực hiện huy động vốn lần đầu không quá 30% giá trị hợp đồng, những lần tiếp theo phải phù hợp với tiến độ xây dựng nhưng tổng số không quá 70% giá trị hợp đồng khi chưa bàn giao nhà cho khách hàng và không được thu quá 95% giá trị hợp đồng khi bên mua chưa nhận được giấy chủ quyền.

Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam - Chi nhánh Thủ Thiêm là đơn vị bảo lãnh dự án.

435 căn hộ tại Dự án Khu chung cư cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ văn phòng (Opal Saigon Pearl) thuộc dự án Khu dân cư phức hợp sông Sài Gòn - giai đoạn 3 (tên thương mại Saigon Pearl giai đoạn 3) của Công ty TNHH Việt Nam Land SSG đủ điều kiện được bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai.

Công ty TNHH Việt Nam Land SSG có cam kết và chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung “không có thế chấp quyền sử dụng đất hoặc nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án Opal cho tổ chức tín dụng hay cá nhân nào”.

Do doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài nên thực hiện huy động vốn lần đầu không quá 30% giá trị hợp đồng, những lần tiếp theo phải phù hợp với tiến độ xây dựng nhưng tổng số không quá 50% giá trị hợp đồng khi chưa bàn giao nhà cho khách hàng và không được thu quá 95% giá trị hợp đồng khi bên mua chưa được cấp giấy chủ quyền.

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh 2 Thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị bảo lãnh dự án.

904 căn hộ tại Khối B2, B3 Dự án Khu chung cư phường 22 (Sunwah Pearl), phường 22, quận Bình Thạnh do Công ty TNHH Bay Water làm chủ đầu tư, đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Chủ đầu tư Bay Water cam kết hiện chưa thế chấp quyền sử dụng đất, nhà ở hình thành trong tương lai cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào tại Dự án Sunwah Pearl.

Do doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài nên thực hiện huy động vốn lần đầu không quá 30% giá trị hợp đồng, những lần tiếp theo phải phù hợp với tiến độ xây dựng nhưng tổng số không quá 50% giá trị hợp đồng khi chưa bàn giao nhà cho khách hàng và không được thu quá 95% giá trị hợp đồng khi bên mua chưa được cấp giấy chủ quyền.

Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc Tế Việt Nam - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị bảo lãnh dự án.

Ngoài ra, Sở Xây dựng cũng công bố Dự án dự án Khu phức hợp Bách Phú Thịnh (tên thương mại Centum Wealth) tại phường Hiệp Phú, Quận 9 do Công ty TNHH Bách Phú Thịnh làm chủ đầu tư đủ điều kiện được huy động vốn theo hình thức hợp đồng góp vốn, hợp đồng hợp tác đầu tư hoặc hợp đồng hợp tác kinh doanh.

Công ty TNHH Bách Phú Thịnh có trách nhiệm huy động vốn theo quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 19 Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20 tháng 10 năm 2015 của Chính phủ, cụ thể:

Bên tham gia góp vốn, hợp tác đầu tư, hợp tác kinh doanh, chỉ được phân chia lợi nhuận (bằng tiền hoặc cố phiếu) trên cơ sở tỷ lệ vốn góp theo thỏa thuận trong hợp đồng.

Không áp dụng hình thức huy động vốn theo hình thức góp vốn, hợp tác đầu tư, hợp tác kinh doanh hoặc các hình thức huy động vốn khác để phân chia sản phẩm nhà ở hoặc để ưu tiên đăng ký, đặt cọc, hưởng quyền mua nhà ở hoặc để phân chia quyền sử dụng đất trong dự án cho bên được huy động vốn.

Dự án Centum Wealth có tổng diện tích đất sử dụng 11.582 m2, gồm 03 block cao từ 18-20 tầng với 544 căn hộ có diện tích từ 2-3 phòng ngủ từ 55-90m2, 10 Garden House, 10 Shop House và 6 Duplex.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Quan tâm nhất

Q
QUYNH 23/12/2017 10:54 AM

Chủ đầu tư cam kết "CHƯA" thế chấp QSDĐ. Có nghĩa là sẽ thế chấp trong tương lai.kkk

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.