CafeLand – Lại một lần nữa, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND thành phố Hải Phòng kiểm tra, giải quyết kiến nghị của Tổ dân cư phố Văn Cao 3, phường Đằng Giang, Hải Phòng về sự chậm trễ trong cấp sổ đỏ tại Dự án Đầm Trung.

Tuy nhiên, khác với chỉ đạo cách đây 1 năm, lần này Thủ tướng có yêu cầu báo cáo lại kết quả xử lý, thời điểm là cuối năm nay, cụ thể ngày 30/12/2019.

Theo văn bản chỉ đạo năm nay, đại diện các công dân mua nhà tại dự án Khu nhà ở Đầm Trung (hiện đang cư trú tại tổ dân cư phố Văn Cao 3, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền) có đơn thư gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị một số nội dung liên quan đến việc cấp sổ đỏ khi mua nhà ở tại dự án Đầm Trung, phường Đằng Giang, thành phố Hải Phòng của Công ty cổ phần đầu tư thương mại Cửu Long.

Công ty cổ phần đầu tư thương mại Cửu Long được Hải Phòng giao cho làm chủ dự án phát triển khu biệt thự tại Đầm Trung từ năm 2003. Sau khi được bàn giao đất, Công ty Cửu Long đã phá vỡ quy hoạch, tăng số lô đất từ 70 lô lên 132 lô và thực tế hiện nay là 148 lô, phần diện tích đất ở tăng thêm là hơn 4.000 m2 do giảm diện tích cây xanh, đường giao thông. Phần diện tích này công ty bán cho dân và thu tiền nhưng không nộp ngân sách và với phần diện tích được cho phép doanh nghiệp này vẫn còn nợ.

Do đó sau hơn 10 năm thu tiền bán nhà và tiền cấp quyền sử dụng đất của các hộ dân, Công ty Cửu Long không nộp tiền cấp quyền sử dụng đất (phần tăng thêm) về ngân sách thành phố. Điều này khiến cho hồ sơ ách tắc, hàng trăm hộ dân mặc dù mua nhà, vào ở hàng chục năm vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đến nay sự việc đã qua 15 năm nên hiện tại nếu tính về giá đất phải nộp vào thời điểm năm 2003 (theo quy định của UBND Hải Phòng) và giá hiện nay đã chênh nhau lên đến khoảng 70 tỷ đồng.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.