Hôm qua 11-2, Thủ tướng đã có công điện số 167 yêu cầu các bộ ngành triển khai các nhiệm vụ trọng tâm sau tết. Thủ tướng nêu rõ, trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, các cấp, các ngành và địa phương đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, góp phần bảo đảm nhân dân đón tết vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm; trong đó, đặc biệt quan tâm đến các đối tượng chính sách, người nghèo, lực lượng vũ trang nơi biên giới, hải đảo, bảo đảm cho mọi gia đình đều có tết.

Thị trường hàng hóa, giá cả cơ bản ổn định. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm tốt. Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại, như số người chết vì tai nạn giao thông vẫn còn nhiều, tình trạng lạm dụng nhiều rượu, bia vẫn còn phổ biến.

Vì vậy, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán cần tiếp tục chỉ đạo thực hiện toàn diện các giải pháp, nhiệm vụ đã đề ra, ưu tiên tập trung chỉ đạo ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh và đầu tư, bảo đảm an sinh xã hội. Thủ tướng yêu cầu trước mắt Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tập trung chủ trì, phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố tổ chức lễ hội theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại công điện số 162/CĐ-TTg ngày 9-2-2011 nhằm trân trọng và phát huy truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc một cách thiết thực, lành mạnh.

Thủ tướng cũng giao Bộ Công an, Bộ GTVT tăng cường chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các quy định về trật tự an toàn giao thông, thực hiện quyết liệt các biện pháp nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, bảo đảm cho nhân dân đi lại thuận tiện sau dịp tết.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công thương tập trung chỉ đạo quyết liệt ngay từ đầu năm việc sản xuất và bảo đảm cung ứng điện, đồng thời kiểm tra, giám sát đẩy mạnh tiến độ thực hiện các dự án điện; chỉ đạo các chủ dự án làm việc với các tổ chức tín dụng, tài chính thu xếp vốn để sớm khởi công các công trình, dự án điện trọng điểm; thực hiện có hiệu quả các giải pháp tiết kiệm điện. Bộ Công thương chỉ đạo các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp (dầu khí, than, điện, dệt may, xăng dầu…) tập trung đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, tiết kiệm chi phí, giảm giá thành, đồng thời đẩy mạnh tháo gỡ khó khăn cho xuất khẩu.

Cafeland.vn - Theo SGGP
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.