Tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa tiến hành thu hồi các dự án đầu tư chậm tiến độ đầu tư tại Khu Kinh tế Chân Mây-Lăng Cô.
Thu hồi dự án chậm tiến độ tại khu kinh tế Chân Mây
Khu Kinh tế Chân Mây-Lăng Cô. (Nguồn: dddn.com.vn)
Trong các dự án bị thu hồi, điển hình dự án "Khu biệt thự nghỉ dưỡng quốc tế Hòa Bình" của Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Hòa Bình-Huế; dự án "Khu du lịch nghỉ mát sinh thái biển Diana" của Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Việt; dự án "Khu du lịch sinh thái biển Lăng Cô" của Công ty cổ phần Du lịch sinh thái Lăng Cô và dự án "Khu nghỉ dưỡng ven biển Lăng Cô" của Công ty trách nhiệm hữu hạn Pegasus Fund -2 LLC Vietnam.

Đối với các dự án khác như "Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng cao cấp ven đầm Lập An"; dự án "Khu biệt thự du lịch sinh thái biển Lăng Cô" và dự án "Khu du lịch-bến thuyền - Câu lạc bộ thể thao dưới nước Lăng Cô" đang được hướng dẫn nhà đầu tư khẩn trương triển khai thực hiện và hoàn tất các thủ tục có liên quan để có thể sớm khởi công xây dựng theo tiến độ vừa mới được cam kết.


Tỉnh Thừa Thiên-Huế giao cho Ban quản lý Khu Kinh tế Chân Mây-Lăng Cô xây dựng kế hoạch giám sát cụ thể tiến độ thực hiện đã cam kết để thúc đẩy và kịp thời nắm bắt, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp; định kỳ hàng quý báo cáo kết quả tiến độ thực hiện các dự án với Ủy ban Nhân dân tỉnh.


Khu Kinh tế Chân Mây-Lăng Cô có diện tích rộng 271km2 ở phía Nam tỉnh Thừa Thiên-Huế. Theo quy hoạch, Khu Kinh tế gồm 5 tiểu khu là khu phi thuế quan, khu công nghiệp, khu cảng Chân Mây, khu đô thị và khu du lịch.


Khu Kinh tế Chân Mây-Lăng Cô phát triển tạo thành một trung tâm du lịch-dịch vụ của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và của cả nước. Hiện tại, Khu kinh tế đã có 29 dự án đầu tư được cấp phép, với tổng số vốn đầu tư đăng ký 27.100 tỷ đồng (tương đương 1,7 tỷ USD).


Ngoài ra, tại đây hiện đang triển khai 41 dự án xây dựng hạ tầng, được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách, gồm 17 dự án giao thông, 8 dự án hạ tầng và các công trình khác, 9 dự án quy hoạch và 7 dự án chuẩn bị đầu tư với tổng mức đầu tư là 1.209 tỷ đồng.
Theo Quốc Việt (TTXVN/Vietnam+)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Aria Vũng Tàu 2,920 - 6,400
Vĩnh Thạnh Center 770 - 910
Royal Riverside City 1,800 - 4,115
Celesta Rise 2,000 - 4,200
Senturia Q9 Central Point 6,050 - 11,250
West Lakes Golf & Villas 3,500 - 8,334
Sunview City 640 - 800
The Maris 25,001 - 35,715
The Manor Central Park 15,000 - 42,000
Đồng Phú Mall Center 700 - 840
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.